Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Thép Xanh Nam Định vs Quy Nhơn Bình Định
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Logo Quy Nhơn Bình Định - BIN Quy Nhơn Bình Định
-
Roma vs Monza
Logo Roma - ROM Roma
-
Logo Monza - MON Monza
-
Sevilla vs Mallorca
Logo Sevilla - SEV Sevilla
-
Logo Mallorca - MLL Mallorca
-
Wolverhampton Wanderers vs Fulham
Logo Wolverhampton Wanderers - WOL Wolverhampton Wanderers
-
Logo Fulham - FUL Fulham
-
Crystal Palace vs Aston Villa
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Brighton & Hove Albion vs AFC Bournemouth
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Logo AFC Bournemouth - BOU AFC Bournemouth
-
Chelsea vs Southampton
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Logo Southampton - SOU Southampton
-
Manchester United vs Ipswich Town
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Logo Ipswich Town - IPS Ipswich Town
-
Tottenham Hotspur vs Manchester City
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Nottingham Forest vs Arsenal
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Brentford vs Everton
Logo Brentford - BRE Brentford
-
Logo Everton - EVE Everton
-
Liverpool vs Newcastle United
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
West Ham United vs Leicester City
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
Logo Leicester City - LEI Leicester City
-

Bầu Đức làm VFF khó xử

Chủ tịch CLB Bóng đá HA.GL Đoàn Nguyên Đức vừa tuyên bố sẽ không cho phép các cầu thủ của Học viện Bóng đá HA.GL nhận tiền thưởng của LĐBĐVN (VFF) vì sợ cầu thủ sinh hư.

Tuyển U19 VN, với thành phần nòng cốt là các cầu thủ của Học viện Bóng đá HA.GL đang gây nức lòng người hâm mộ VN với các chiến thắng liên tiếp ở giải U19 ĐNA. Dưới sự dẫn dắt của HLV người Pháp, Graechen Guillaume, U19 VN lần lượt đánh bại các đối thủ mạnh trong khu vực là Thái Lan (3-2), Malaysia (1-0), Indonesia (2-1) và Myanmar (3-1), sớm giành vé vào bán kết.

Màn trình diễn ấn tượng của các cầu thủ U19 VN đã nhận được tưởng thưởng từ phía dư luận và giới truyền thông. Chiến thắng của các cầu thủ U19 được ví như luồng gió mát, giảm bớt gam màu u ám của bóng đá VN trong thời gian qua.

Sự quan tâm của giới mộ điệu dành cho U19 VN còn cao hơn cả các đàn anh ở đội tuyển U23 đang trong đợt tập huấn ở Hungary để chuẩn bị cho SEA Games 27. Nhiều CĐV thậm chí đề nghị VFF cử U19 VN… tranh tài ở SEA Games, thay cho đội tuyển U23 của HLV Hoàng Văn Phúc.

Không giấu sự vui sướng với thành tích của U19 VN, trong đó 12/20 cầu thủ thuộc biên chế Học viện Bóng đá HA.GL, nhưng ông bầu Đoàn Nguyên Đức vẫn tỏ ra rất cầm chừng. Phát biểu trên một số tờ báo, ông Đức mong truyền thông và dư luận không “tâng bốc” các cầu thủ.

Bầu Đức làm VFF khó xử - 1

Màn trình diễn thuyết phục của các cầu thủ U19 VN (trái) tại giải U19 ĐNA nhận được nhiều lời ngợi khen từ người hâm mô. Ảnh: VSI.

Theo bầu Đức, các cầu thủ còn trẻ nên dễ nảy sinh tâm lý tự mãn, ảnh hưởng tới quá trình rèn luyện, thi đấu. Bầu Đức còn đi xa hơn khi tuyên bố, sẽ cấm các cầu thủ nhận tiền ở giải năm nay cho dù VFF thưởng. Đây là “thói quen” của VFF đối với các đội tuyển, cả cấp độ ĐTQG và các đội tuyển trẻ.

Tuyên bố của ông Đức đang đẩy VFF vào tình thế khó xử, theo tìm hiểu của PV Tiền Phong.

Chứng kiến màn trình diễn ấn tượng của các cầu thủ, VFF đang dự tính “thưởng nóng” cho toàn đội U19. Tuy nhiên, do vướng ý kiến của bầu Đức, việc này đang được cân nhắc lại. Quyết định chính thức có thể chỉ được đưa ra trong ngày hôm nay. Trao đổi với Tiền Phong chiều qua, Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung cho biết:

“Chúng tôi đang phải cân nhắc và tham khảo thêm ý kiến các bên, nếu đồng quan điểm thì mới làm. Thành tích của đội tuyển U19 tới lúc này là rất đáng khích lệ. Tuy nhiên mọi việc cần được xem xét chu đáo, nếu không truyền thông và dư luận lại có thể đánh giá VFF. Thưởng cũng khó mà không thưởng cũng khó, đâu phải vì không có tiền”.

Theo TTK Ngô Lê Bằng, “việc treo thưởng là con dao hai lưỡi, có lúc phát huy tác dụng tốt, nhưng lúc lại dẫn đến hiệu ứng tiêu cực”. Ông Bằng cũng mong muốn, dư luận và truyền thông không đề cập nhiều vấn đề này, đặc biệt đối với các đội tuyển trẻ.

“VFF luôn đánh giá xứng đáng cống hiến của các cầu thủ cho quốc gia. Tuy nhiên về hình thức như thế nào cần thiết nên có sự cân nhắc. Tôi đã tiếp xúc với các cầu thủ Học viện HA.GL, và thực sự ý thức của các cháu rất tốt”-ông Bằng cho biết.

Một lãnh đạo khác của VFF cũng than thở, nếu không thưởng, báo chí có thể sẽ kêu ca là VFF thiếu quan tâm tới các đội tuyển, như những gì diễn ra trước kia. “Nhưng nếu thưởng, không ít người sẽ lại cho rằng chúng tôi đang làm hư các cầu thủ. Hay chúng tôi phải nhờ truyền thông ‘hiến kế’ trong việc này chăng?”-lãnh đạo VFF trên nói.

Trước thời điểm U23 VN tham dự SEA Games 26 tại Indonesia năm 2011, Chủ tịch HA.GL Đoàn Nguyên Đức cũng từng tuyên bố thưởng 500.000 USD (tương đương 11 tỷ đồng) nếu thầy trò HLV Falko Goetz đoạt HCV. Đây là số tiền lớn nhất một doanh nghiệp treo thưởng cho một ĐTQG.

U23 VN mặc dù vậy đã thi đấu không thành công, chỉ về thứ 4 ở SEA Games. Đây là lý do trước SEA Games 27 tại Myanmar vào cuối năm nay, VFF đã quyết định không treo thưởng trước. Thay vào đó, VFF khẳng định, các cầu thủ “cứ nỗ lực cống hiến vì màu cờ sắc áo và danh dự quốc gia” là sẽ không phải chịu thiệt thòi.

Cùng với U19 thì VFF cũng đang cân nhắc thưởng cho đội tuyển nữ VN đang thi đấu ở giải Vô địch bóng đá nữ ĐNA.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo N.P (tienphong.vn)
HA.GL-Arsenal JMG: Gieo mầm hy vọng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN