Thịt lợn giá rẻ đầy chợ, dân Hà thành vẫn mua phần thịt này giá 250 nghìn đồng/kg

Sự kiện: Dạo chợ

Phần thịt này của con lợn được rao bán giá 250.000 đồng/kg vẫn đắt hàng, có người mua vài kg về ăn.

Thịt nọng lợn là phần thịt hai bên má heo sau khi lọc bỏ mỡ. Các thớ thịt nạc xen kẽ vân mỡ mỏng mờ nên phần thịt này vừa mềm lại giòn. Khi chế biến, phần thịt này mọng nước nhưng không hề ngấy, nhanh chín và hương vị thơm ngọt hơn hẳn các phần thịt khác của heo.

Không như phần thịt khác, nạc nọng heo khi nướng rất thơm, ngon, không bị khô là bởi nó các vân mỡ nên vẫn giữ được độ mềm, không mất đi độ giòn của thịt. Cũng vì thế, phần thịt này của con lợn được nhiều người ưa chuộng đặt mua dù giá bán lúc nào cũng cao hơn các phần thịt khác.

“Ở chợ, tôi cũng không mấy khi để ý phần thịt này của con lợn, tôi hay mua ba chỉ về nướng hoặc rang cháy cạnh, vì phần đó thịt mềm, vừa có mỡ vừa có nạc ăn rất ngon. Hôm trước thấy trên mạng, có người chia sẻ về việc ăn nạc nọng rất ngon, tôi mới để ý. Tìm kiếm mua phần thịt này, tôi mới giật mình vì giá của nó rất cao”, chị Hồng (Đống Đa, Hà Nội) cho hay.

Thấy vậy, chị ra chợ mua với giá rẻ hơn về ăn thử. Nhưng phần thịt này không có nhiều, chị chỉ mua được nửa cân. Về nướng, chị không ngờ ăn lại ngon như vậy, vừa giòn vừa mềm thịt, ăn lại không bị ngấy.

Thịt nạc nọng đang được rao bán giá đến 250.000 đồng/kg. Ảnh chụp màn hình.

Thịt nạc nọng đang được rao bán giá đến 250.000 đồng/kg. Ảnh chụp màn hình.

Theo chị Hòa – một người chuyên bán thịt lợn quê, thịt nọng có rất ít, mỗi con chỉ có khoảng 4-6 lạng nạc nọng nên không có nhiều. Thi thoảng, chị mới gom được khoảng chục cân về bán cho khách.

“Khách đặt mua nhiều lắm, thời tiết lạnh thì bán chạy hơn vì họ mua về để nướng. Còn nắng nóng, mức tiêu thụ chậm hơn nhưng vẫn bán được. Nếu về chục cân, tôi bán trong một ngày, đợt mùa đông thì “cháy hàng” liên tục”, chị chia sẻ.

Chị Hòa đang rao bán giá 250.000 đồng/kg, chị cho biết giá này chị đã bán mấy năm nay, chưa lúc nào thay đổi. Nếu khách mua 2-3kg, giá giảm đi 10.000 – 20.000 đồng/kg.

Lý giải vì sao phần thịt này giá bán cao, chị cho biết phần thịt này có rất ít, thịt lại thơm, ngon và giòn. Chị khẳng định thịt lợn này chị đều đặt mua ở quê, lợn dân nuôi chỉ ăn bỗng rượu nên là thịt lợn sạch và thịt ngọt hơn. Cũng vì vậy, không chỉ nạc nọng giá cao, các phần thịt khác như: nạc vai, sườn, thăn, móng giò… chị đều bán giá cao hơn ở chợ dân sinh tại Hà Nội.

Cụ thể, ba chỉ và vai giòn đồng giá 160.000 đồng /1kg; sườn thăn bỏ cục, bắp lõi hoa chân giò, sụn mềm đồng giá 180.000 đồng/1kg; thăn, móng giò đồng giá 140.000 đồng/1kg, thịt vai xay, am vai đồng giá 130.000 đồng/1kg…

Tại chợ mạng, thịt nạc nọng cũng đang được rao bán với giá 230.000 – 250.000 đồng/kg. Những năm trước, thịt lợn giá cao, phần nạc nọng còn được rao bán giá lên đến nửa triệu đồng/kg.

Trong khi thịt lợn ghi nhận tại các chợ dân sinh ở Hà Nội có giá khá thấp, thịt ba chỉ khoảng 120.000 đồng/kg, thịt vai chỉ từ 80.000 – 90.000 đồng/kg, thăn, móng giò từ 90.000 – 100.000 đồng/kg...

Nguồn: [Link nguồn]

Loại chuối “khổng lồ”, có quả nặng hơn 1kg, giá bán lên đến 25.000 đồng/quả

Muốn thưởng thức được loại chuối này, người mua không dễ dàng gì vì dân buôn báo “cháy” hàng liên tục.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Anh Thư ([Tên nguồn])
Dạo chợ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN