Giật mình lẩu cốc chỉ từ 9.000 đồng "full topping" hải sản
Khoảng 1 tháng trở lại đây, giới trẻ không ngừng rỉ tai nhau về món lẩu “thần thánh” giá chỉ 9.000 đồng nhưng lại đủ các loại thực phẩm “trên trời dưới biển” được bán ở một số hàng quán vỉa hè mang tên lẩu cốc.
Được quảng cáo với đủ các loại thực phẩm như chả cá, phô mai, cá viên, bò viên, nấm, ngô, ngao, trứng cút… Thậm chí cả cá hồi và mực kèm nước lẩu được đựng trong chiếc cốc siêu tiện lợi nhưng giá lại chỉ từ 9.000 đến 30.000 đồng, lẩu cốc đang là món ăn đang được các bạn trẻ thi nhau thưởng thức.
Trên chợ online, hàng loạt các bài bán lẩu cốc giá chỉ 9.000 đồng cũng được quảng cáo rầm rộ và đắt như tôm tươi.
Cốc lẩu có giá chỉ từ 9.000 đồng thu hút các bạn trẻ khi trời trở lạnh.
Đơn cử như 1 người bán hàng có địa chỉ tại phường 15, quận 4 (TP HCM) quảng cáo: “Thấy dàn topping khủng chưa? Có 40 loại luôn, đồ tươi thì có tôm, bò cuộn nấm kim châm, mực, chả cá Hàn Quốc, viên hùm lớn, viên cua hoàng đế, chả cua cuộn, cá viên trứng muối, hải sản phô mai, đậu hũ phô mai, sanwich cá hồi, bánh bao cá hồi, ghẹ Farci… giá chỉ 10.000 đồng/3 viên hoặc 5.000 đồng/viên”.
Dưới bài viết là hàng trăm bình luận đặt hàng và “í ới” gọi nhau mua ăn thử.
Theo quan sát, hầu hết các loại thực phẩm này đều được làm sẵn, từ rau, thịt đến viên hải sản, chia thành từng loại khác nhau có ghi giá tiền ở từng khay.
Hơn 40 loại topping được chia từng khay, khách hàng có thể tự lựa chọn rồi cho vào cốc.
Khách hàng có thể ăn tại chỗ hoặc mua mang về, có thể ăn theo cốc làm sẵn hoặc tự phục vụ, chủ quán đếm các loại topping, thêm nước lẩu rồi tính tiền. Tiện lợi lại rẻ nên lẩu cốc đang là mặt hàng cực kỳ đắt khách.
Vừa nhanh tay gắp từng món xanh xanh, đỏ đỏ đủ màu sắc đặt trong những chiếc khay inox có ghi giá tiền cụ thể, chị Nguyễn Khánh Ly (trú tại Hạ Long, Quảng Ninh) cho biết, quán lẩu cốc này mới xuất hiện tại Hạ Long được khoảng 2 tuần trở lại đây nhưng đây là lần thứ 3 chị qua ăn.
“Ở đây có tận 40 loại topping, tha hồ lựa chọn mà giá cũng rẻ, tùy mình ăn nhiều hay ít, thích loại nào mà chọn rồi bỏ vào cốc, thêm nước lẩu, chỉ cần 5 phút là có cốc lẩu ăn ngay lập tức”, chị Ly nói.
Cốc lẩu có giá 30.000 đồng với đủ các loại topping.
Chỉ vào cốc lẩu vừa chọn chị Ly cho hay cốc lẩu này gồm có 2 con ngao, 1 miếng ngô ngọt, mì tôm, viên tôm biển, chả mực, xúc xích, cá viên, bò viên…cùng với nước lẩu chua cay rất vừa miệng mà có giá chỉ 30.000 đồng.
“Nếu muốn ăn lẩu, trước kia phải có nhiều người rồi dùng bếp từ hay bếp cồn, bếp ga mini rất cách rách, giờ thèm là tôi ra đây, vừa ngon vừa rẻ”, chị Ly chia sẻ.
Chị Vũ Hậu (trú tại đường Võ Nguyên Giáp, TP Điện Biên) cho biết mình mới học cách làm lẩu cốc ở Hà Nội về và mở cửa hàng được hơn 1 tuần nhưng rất đông khách.
Có giá từ 20-30.000 đồng/cốc, tùy theo yêu cầu của khách, cốc lẩu của chị Hậu bán gồm có thịt, cá viên xiên các loại và ba chỉ bò mỹ, tôm, trứng cút, nấm, ngô, xúc xích, mì tôm… kèm nước lẩu tự chế kiểu Thái. Giá rẻ và lạ nên mỗi ngày chị Hậu bán được cả trăm cốc lẩu.
Được chia sẻ "rầm rộ" khắp nơi, lẩu cốc đang là mặt hàng "hút khách" khi trời lạnh.
“Khách chủ yếu là học sinh, sinh viên nên ngày nào đông khách tôi cũng bán được 2-3 thùng mì”, chị Hậu nói.
Trả lời cho câu hỏi nguồn gốc của các loại topping “thần thánh” này, chị Hậu cho rằng đây là món ăn đường phố quen thuộc ở Thái Lan, được bán phổ biến tại TP.HCM từ lâu nhưng năm nay mới xuất hiện tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.
“Phần nước lẩu tự nấu với vị chua từ chanh, cay từ ớt và thơm từ dứa với công thức riêng, tôi phải đi học từ đầu bếp người Thái. Các loại topping là nhân lẩu cũng được nhập từ Thái Lan về nên rất yên tâm”, chị Hậu cho hay.
Nguồn: [Link nguồn]
Những bông lúa non trắng muốt còn chưa kịp bung khỏi lớp vỏ bọc xanh rờn đang trở thành mặt hàng được săn lùng thời...