Hứng “vàng lỏng” từ giống cây quen thuộc mà kiếm gần 300 tỉ/năm

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Không phải nhựa cây hay nước ép trái cây, thứ “vàng lỏng” này được lấy từ một bộ phận tưởng như vô giá trị trên cây mướp.

Người tiêu dùng Việt chắc hẳn đã quá quen thuộc với mướp. Từ quả cho đến xơ mướp đều có tính ứng dụng cao trong đời sống, còn lá và thân cây mướp thường bị coi là vô giá trị. 

Tuy nhiên ở Trung Quốc, người ta đã tìm ra cách tận dụng giá trị của hai bộ phận “vô dụng” này trên cây mướp. Đây là loại nước chảy ra từ thân và lá của mướp trong giai đoạn quả trưởng thành, là tinh chất “nguyên chất 100%”. 

Hứng “vàng lỏng” từ giống cây quen thuộc mà kiếm gần 300 tỉ/năm - 1

Vào thời cổ đại ở Trung Quốc, nước mướp từ lâu đã được coi là bí quyết làm đẹp của phụ nữ xưa. Ngày nay khi khoa học ngày càng phát triển, người ta cũng khám phá ra rằng nước mướp không chỉ có công dụng dưỡng ẩm mà còn có thể hỗ trợ làm trắng da, giảm viêm, v.v. Đặc biệt, nước mướp có thể uống được. Nó có công dụng thanh nhiệt, giải độc, giảm ho và giảm đờm.

Hiện tại, một nông dân tên là Chu Ngụy Phong ở tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) đã kiếm được 80 triệu NDT (273 tỉ đồng)/năm nhờ nước mướp. Khoản thu nhập này thậm chí còn cao hơn doanh thu bán mướp của anh.

Vốn dĩ, vợ của anh Phong bị nổi mụn nước trong họng và tái phát mãi không khỏi. Có một người hàng xóm thấy vậy đã mách vợ chồng anh một phương pháp dân gian - sử dụng nước nhỏ giọt từ thân cây mướp để chữa bệnh. Không ngờ cách này thật sự hiệu quả, thậm chí bệnh của vợ anh Phong không còn tái phát.

Thấy vậy, anh Phong đã nảy ra ý tưởng kinh doanh nước từ thân cây mướp. Sau 3 tháng ròng rã bán nhưng không có đơn hàng nào, vợ chồng anh đã may mắn nhận được đơn hàng lớn đầu tiên từ một công ty mỹ phẩm ở Quảng Châu. 

Hứng “vàng lỏng” từ giống cây quen thuộc mà kiếm gần 300 tỉ/năm - 2

Thông thường, bạn có thể thu được khoảng 1kg nước từ 1 thân mướp, sau đó bán với giá từ 5 - 10 NDT (17.000 - 34.000đ)/kg. Theo tính toán, vườn mướp rộng 1 mẫu có thể cho thu hoạch 5 tấn nước thân mướp, mang lại thu nhập khoảng 7.500 NDT (25,6 triệu đồng)/mẫu. Sẽ không quá lời khi nói thứ nước đặc biệt này có giá trị như “vàng lỏng”.

Hứng “vàng lỏng” từ giống cây quen thuộc mà kiếm gần 300 tỉ/năm - 3

Cách thu hoạch nước thân mướp cũng không khó. Bạn cần chọn những cành/thân mướp nằm cách mặt đất khoảng 1m, dùng kéo cắt làm đôi, sau đó cắm phần đầu cắt vào chai đã khử trùng, đậy kín lại và để nước thân mướp chảy ra. Lưu ý hãy lọc nước thân mướp sau khi thu hoạch. Sau lần lọc đầu tiên, bạn cần lọc lại một lần nữa sau 24 giờ để đảm bảo độ tinh khiết của sản phẩm. Cuối cùng, hãy bảo quản nước thân mướp trong môi trường râm mát. 

Loại nước này cần phải được xử lý càng sớm càng tốt sau khi được thu gom. Bởi nó chỉ có thể bảo quản được từ 2-4 ngày trước khi bị hỏng.

Nguồn: [Link nguồn]

Món ăn này vốn cũng gây tranh cãi lớn tại Việt Nam trong suốt nhiều năm qua.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hương Nguyễn (Theo baijiahao) ([Tên nguồn])
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN