Gà ủ muối giá tới 4 triệu đồng/con, khách xếp hàng đặt mua

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Để đảm bảo tươi ngon và chất lượng, người làm cho biết chỉ làm theo đơn đặt hàng, mỗi ngày bán ra thị trường từ 30- 50 con gà.

Là người con của đất Khoái Châu (Hưng Yên), anh Giang Tuấn Vũ (sinh năm 1991) luôn đau đáu trong mình suy nghĩ phát triển các sản phẩm từ gà Đông Tảo – loài gà cổ truyền của quê hương, trước thường dùng để tiến vua.

“Loài gà này rất quý, hiếm, mang lại giá trị cao nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách chế biến một con gà Đông Tảo dẫn tới việc làm mất giá trị của loài gà quý này. Vì thế, tôi muốn làm một bộ sản phẩm xoay quanh thịt gà này để khách hàng tiện sử dụng và dễ tiếp cận với giống gà đặc sản này”, anh nói.

Gà Đông Tảo giá bán lên đến 4 triệu đồng/kg vẫn hút khách.

Gà Đông Tảo giá bán lên đến 4 triệu đồng/kg vẫn hút khách.

Sau khi làm món giò gà Đông Tảo thành công, được nhiều người ủng hộ, anh Tuấn Vũ bắt đầu nghiên cứu món gà ủ muối. Sau 1 năm thử nghiệm, đầu năm 2022, anh bắt đầu bán ra thị trường vì thấy sản phẩm của mình đạt chất lượng.

Vì sản phẩm mới lạ lại chất lượng nên khi vừa mở bán, anh nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng. Dù giá bán khoảng 800.000 đồng/con gà mái, 1,5 – 4 triệu/con gà trống, người mua vẫn quay lại đặt mua nhiều lần. Mỗi ngày anh bán ra thị trường từ 30-50 con.

“Giá bán gà ủ muối phụ thuộc vào độ quý hiếm của gà, thường được xác định bằng đôi chân hoặc cân nặng của chúng”, anh khẳng định.

Trên thị trường, mọi người thường thấy những giống gà nhỏ khoảng trên dưới 1kg để làm ủ muối. Theo anh, người làm thường chọn gà nhỏ một phần để tiện cho khách hàng sử dụng, một phần giá thành rẻ. Tuy nhiên, anh định hướng phát triển phục vụ các khách hàng yêu cầu cao về chất lượng, có am hiểu về ẩm thực nên anh phải tuyển chọn những con gà đạt tiêu chuẩn: trọng lượng từ 4 – 4,5kg/con và được nuôi từ 12 tháng trở lên.

Sở dĩ có tiêu chuẩn này, anh cho biết chỉ những con gà đủ độ tuổi trên 1 năm và có trọng lượng như vậy mới cho ra chất lượng thịt tốt và ngon nhất.

Anh phải lựa chọn những con đạt tiêu chuẩn nhất định để làm món này.

Anh phải lựa chọn những con đạt tiêu chuẩn nhất định để làm món này.

Ngoài các tiêu chuẩn về trọng lượng, tuổi gà, anh Vũ cũng rất đề cao các tiêu chuẩn về chế độ dinh dưỡng của gà trong quá trình chăn nuôi. Để tạo ra gà Đông Tảo ủ muối ngon, quá trình chăn nuôi phải đảm bảo dinh dưỡng để trong thớ thịt có lẫn mỡ, khi đó thịt gà đạt đến độ thơm, béo ngậy.

Vì gà có trọng lượng lớn nên khi ủ anh phải để thời gian lâu hơn. Thông thường những con gà nhỏ cần ủ trong thời gian 3 tiếng, còn gà Đông Tảo anh làm sẽ mất từ 4-5 tiếng, để gia vị được thấm đẫm trong từng thớ thịt.

“Để làm ra món gà ủ muối ngon và khác biệt, tôi có bổ sung một số gia vị khác biệt so với các loại gà ủ muối khác trên thị trường. Cụ thể, hạt sen giúp dễ ngủ, bồi bổ cơ thể, hay sử dụng dầu gấc tự nhiên tự sản xuất để làm da gà vàng bóng, chứ không sử dụng các loại phẩm màu nhân tạo”, anh nói.

Cũng từ mục tiêu là phục vụ các khách hàng quan tâm đến chất lượng món ăn, anh cho biết tất cả đơn đặt hàng gà ủ muối đều phải đặt trước và sẽ trả hàng vào ngày hôm sau để hàng tươi mới và ngon nhất. Anh sẽ không làm trước để bày bán, nó ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sản phẩm.

Ngoài sản phẩm gà Đông Tảo ủ muối, anh dự định sẽ ra rất nhiều món ăn mới, lạ khác từ loài gà tiến Vua này. Bởi anh muốn cải thiện kinh tế cá nhân và giúp bà con nông dân quê hương của anh cải thiện đầu ra của giống gà này.

Nguồn: [Link nguồn]

Bánh bao hình “lạ” giá đến 40.000 đồng/chiếc, khách xếp hàng đặt mua

Khách hàng bị thu hút ngay lần đầu vì hình dáng rất lạ, khác với loại bánh bao thông thường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Nguyễn Thơm ([Tên nguồn])
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN