“Đột nhập” khu “chợ nhà giàu” nức tiếng phố cổ Hà Nội ngày rằm tháng Giêng
Mặc dù thời tiết mưa và lạnh, hàng trăm người vẫn đổ về khu “chợ nhà giàu” giữa phố cổ Hà Nội để mua sắm từ sáng sớm.
Được coi là khu chợ nhà giàu bởi chợ Hàng Bè (Hoàn Kiếm, Hà Nội) là nơi chuyên bán đồ ăn chế biến sẵn với giá đắt đỏ và ngon nức tiếng phố cổ Hà Nội.
Rằm tháng Giêng năm nay vào thứ 7, vì vậy, mặc dù trời mưa rét nhưng ngay từ tinh mơ sớm, chợ Hàng Bè đã chứng kiến cảnh mua bán tấp nập, nhộn nhịp trong ngày rằm tháng Giêng.
Ngoài món gà luộc ngậm hoa hồng, xôi, canh măng, canh bóng, chợ Hàng Bè còn bán đủ các món ngon của lạ mà ít khu chợ nào có được.
Mặc dù so với mặt bằng chung, giá đồ ăn chế biến sẵn tại chợ Hàng Bè đắt gấp 2-3 lần nhưng lúc nào cũng đông khách.
Chị Hoàng Dung, chủ cửa hàng chuyên gà lễ ở đây cho biết, ngày hôm nay nhân viên nhà chị phải dậy từ 2 giờ sáng để làm gà, đồ xôi, chiên chim cút, chuẩn bị đồ bán.
Mỗi con gà luộc ngậm hoa hồng, buộc cánh tiên, nặng khoảng 2kg được chị bán với giá 450-500 nghìn đồng/con, giá không đổi so với năm ngoái.
“Nhà tôi ngày này bán phải vài trăm con gà, 200-300 đĩa xôi, chim cút cũng hàng trăm con”, chị Dung nói.
Xôi gấc bán ở đây có giá từ 30-50 nghìn đồng/đĩa, chim cút quay có giá từ 130-150 nghìn đồng/con, canh măng mọc có giá 120-150 nghìn đồng/bát, canh bóng bì có giá 80-100 nghìn đồng/bát.
Cá trắm kho có giá từ 250 nghìn đồng/kg; thịt kho tàu, sườn xốt chua ngọt, mắm tép chưng thịt, thịt ba chỉ rang tôm có giá từ 400-500 nghìn đồng/kg; tôm chiên có giá 350 nghìn đồng/đĩa 6 con; nem rán có giá 80-100 nghìn đồng/hộp 10 chiếc…
Hoa bưởi có giá 30 nghìn đồng/lạng, hoa cúc 4 nghìn đồng/bông, hoa hồng 30 nghìn đồng/bó 10 bông, cành hoa hồng có lộc 15 nghìn đồng/cành.
Bán hoa tươi cúng rằm tại chợ Hàng Bè hơn 10 năm nay, chị Nguyễn Thị Hợp cho biết, năm nay chị chỉ làm 40 mẹt hoa cúng với giá 150 nghìn đồng/mẹt.
Ngoài mẹt hoa tươi, chị Hợp còn bán cau tươi với giá 30 nghìn đồng/quả, hoa bưởi 50 nghìn đồng/lạng.
Chị Nga, chuyên bán canh bóng, canh măng, canh mọc tại chợ này cho biết, ngày nào chị cũng bán những món này nhưng ngày thường chỉ được vài bát/ngày, riêng rằm tháng Giêng thì không đếm xuể.
Mỗi bát canh được chị Nga bán với giá 80-100 nghìn đồng, tuỳ theo nhu cầu của khách.
Càng về trưa, lượng khách kéo đến chợ Hàng Bè ngày một đông để mua sắm những lễ vật chuẩn bị cho mâm cúng Rằm đầu tiên trong năm, như một sự khởi đầu may mắn và tốt lành cho cả năm mới.
Nguồn: [Link nguồn]
Khắp các cửa hàng hoa quả, siêu thị và các chợ, dâu tây Mộc Châu đang được với giá “siêu rẻ”, chỉ từ 25 nghìn đồng/hộp 500gr.