Cua hoàng đế tươi sống bất ngờ giảm giá 50%, cửa hàng hải sản tiết lộ nguyên nhân

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Được coi là loại hải sản nhà giàu vì có giá vô cùng đắt đỏ, thời gian gần đây, cua hoàng đế bất ngờ được rao bán với giá rẻ chưa từng có khiến nhiều người không khỏi tò mò.

Từ trước đến nay, cua hoàng đế được coi là vua của các loại cua bởi có trọng lượng lớn, giá bán dao động ở 2,2-2,5 triệu đồng/kg. Mỗi con cua có trọng lượng khoảng 5kg trị giá bằng cả tấn thóc nên đây được coi là loại hải sản “siêu sang”, chỉ dành cho giới thượng lưu.

Tuy nhiên, khoảng 1 tuần trở lại đây, giá cua hoàng đế bất ngờ xuống thấp chưa từng có, chỉ còn từ 1,2-1,4 triệu đồng/kg, là cơ hội hiếm có để những người chưa từng có cơ hội thưởng thức nó xuống tiền ăn thử.

Khoe con cua hoàng đế “khổng lồ” nặng hơn 4kg, chị Nguyễn Thùy Linh – trú tại Lý Sơn (Long Biên, Hà Nội) cho biết bản thân rất nghiền hải sản nhưng chưa từng ăn cua hoàng đế bởi trước kia giá luôn neo ở mức trên 2 triệu đồng/kg.

Mỗi con cua hoàng đế có thể nặng từ 2-7kg được coi là loại hải sản nhà giàu vì có giá rất đắt đỏ - Ảnh: Hoa Quỳnh.

Mỗi con cua hoàng đế có thể nặng từ 2-7kg được coi là loại hải sản nhà giàu vì có giá rất đắt đỏ - Ảnh: Hoa Quỳnh.

“Tôi thấy cửa hàng hải sản treo biển giảm giá 50% đối với cua hoàng đế, tò mò vào xem thử thì thấy cua vẫn sống, đang bơi nhưng có giá chỉ 1,3 triệu đồng nên mua luôn 1 con hơn 4kg về chế biến rồi mời bố mẹ và vợ chồng em trai sang ăn cùng”, chị Linh cho hay.

Tuy nhiên, khi hấp cua lên, cả nhà chị Linh gồm 6 người lớn và 3 trẻ em mà không ăn hết 1 con cua vì quá to. Phần còn lại chị đành gỡ thịt ra để bữa sau làm nem hải sản.

Thời gian gần đây, loại cua này giảm đến 50%, chỉ còn từ 1,2-1,4 triệu đồng/kg - Ảnh: Hoa Quỳnh.

Thời gian gần đây, loại cua này giảm đến 50%, chỉ còn từ 1,2-1,4 triệu đồng/kg - Ảnh: Hoa Quỳnh.

Trên chợ mạng, cua hoàng đế cũng được rao bán rầm rộ với giá siêu rẻ. “Cua hoàng đế mới tối qua bán giá 1,4 triệu đồng/kg mà sau một đêm lại trượt giá nhanh như người yêu cũ trở mặt, chỉ còn 1,2 triệu đồng/kg. Cua hoàng đế mà giá bình dân, mời quý vị mua ngay kẻo lỡ”, tài khoản bán cua hoàng đế có tên Lương Thùy quảng cáo.

“Hàng mới về 1 tấn bao gồm cua hoàng đế và tôm hùm Alaska, giá rẻ chưa từng có. Cua hoàng đế với từng thớ thịt trắng như tuyết nổi bật trên màu đỏ của lớp vỏ cứng, đánh thức mọi giác quan. Tách rút từng thớ thịt cua thơm ngon, mọng nước để thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương vị của loại hải sản thơm ngon nhất thế giới”, một người có tên Nhài Trần mời chào.

Đây là thời điểm cua hoàng đế rẻ nhất trong năm.

Đây là thời điểm cua hoàng đế rẻ nhất trong năm.

Theo chị Hoa Quỳnh, chủ cửa hàng hải sản nhập khẩu tại Bùi Ngọc Dương (Hai Bà Trưng, Hà Nội), cua hoàng đế hiện lên xuống thất thường, có thời điểm giá xuống còn 1,2 triệu đồng/kg nhưng chỉ sau vài ngày lại tăng. Trong đó, cua hoàng đế tươi sống 2-5kg/con hiện tại chị bán với giá 1,3 triệu đồng/kg, cua ngộp có giá 850.000 đồng/kg.

Lý giải nguyên nhân giá loại hải sản này giảm sâu, chị Hoa Quỳnh cho rằng do đây là thời điểm cua hoàng đế vào mùa đánh bắt, sản lượng nhiều nên giá sẽ rẻ hơn. Ngoài ra, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến hầu hết các quốc gia, nhà hàng và khách du lịch thưa vắng khiến lượng tiêu thụ giảm sút, các mối sẽ đẩy hàng với giá rẻ.

Mỗi con cua hoàng đế trước kia có giá bằng cả tấn thóc, nay giảm giá một nửa nên nhiều người có cơ hội thưởng thức loại "vua" cua này.

Mỗi con cua hoàng đế trước kia có giá bằng cả tấn thóc, nay giảm giá một nửa nên nhiều người có cơ hội thưởng thức loại "vua" cua này.

“Hơn nữa, trước đây chỉ có rất ít doanh nghiệp nhập khẩu loại hải sản này về Việt Nam do giá cao và chi phí nhiều, nhưng hiện nay kinh tế phát triển, ngày càng nhiều đơn vị tham gia vào chuỗi cung ứng các loại hải sản cao cấp nên có giá cạnh tranh hơn”, chị Hoa Quỳnh phân tích thêm.

Để mua được sản phẩm ngon nhất, giá cả hợp lý nhất, theo chị Hoa Quỳnh, người tiêu dùng nên chọn các cửa hàng kinh doanh có uy tín và quen biết để tránh mua phải cua kém chất lượng, đã nuôi nhốt lâu ngày, họ bán giá rẻ hơn giá thị trường để đẩy hàng tồn.

 “Những con nuôi nhốt lâu ngày thường bị óp, ít thịt và thịt không ngon ngọt như những con cua khác nên các chị em nội trợ phải hết sức thông minh, đừng ham rẻ mà để mất tiền oan”, chị Hoa Quỳnh lưu ý.

Đặc sản lúc nhúc như giun có giá nửa triệu đồng/kg, chị em thi nhau đặt mua

Chỉ có vào cuối thu, đầu đông, con rươi mới xuất hiện bởi đây là loại thực phẩm hoàn toàn tự nhiên, không nuôi được...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hồng Cảnh ([Tên nguồn])
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN