Chiêm ngưỡng quy trình dát vàng lên bánh trung thu, giá cả triệu đồng/chiếc

Sự kiện: Dạo chợ

Toàn bộ những chiếc bánh trung thu dát vàng thật này đều được làm thủ công hết sức tỉ mỉ từ bếp trưởng đến từ Hồng Kông (Trung Quốc).

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Trung thu, khi thị trường tràn ngập các loại bánh từ hiện đại đến truyền thống với giá từ vài chục nghìn đồng đến vài trăm nghìn đồng/chiếc thì một khách sạn đã tung ra sản phẩm bánh trung thu dát vàng thật để bán vào mùa trung thu này.

Bánh trung thu dát vàng thật có thể ăn được.

Bánh trung thu dát vàng thật có thể ăn được.

Bếp trưởng của đơn vị này cho biết, trong mùa trung thu năm nay, bánh dát vàng rất được ưa chuộng do khách hàng thích sự sang trọng. Trong đó, bột vàng là một nguyên liệu được giới nhà giàu yêu thích vì có thể ăn được và rất tốt cho sức khoẻ.

Theo đó, mỗi chiếc bánh có trọng lượng 125g (1 trứng) hoặc 175g (2 trứng) được làm từ nguyên liệu nhập khẩu từ nước ngoài, cùng với quy trình sản xuất khép kín, dát vàng thủ công có giá lên đến cả triệu đồng/chiếc.

Bánh sau khi được tạo hình sẽ mang đi nướng ở nhiệt độ 240 độ C và để nguội.

Bánh sau khi được tạo hình sẽ mang đi nướng ở nhiệt độ 240 độ C và để nguội.

Về quy trình làm bánh trung thu dát vàng, đại diện đơn vị này cho biết, bánh trung thu bao gồm 6 vị như hạt sen, ngũ vị, đậu đỏ, sầu riêng, khoai môn, trà xanh sau khi được tạo hình và nướng ở nhiệt độ 240 độ C sẽ để nguội.

Những lá vàng 24K được dùng để phủ lên bánh trung thu.

Những lá vàng 24K được dùng để phủ lên bánh trung thu.

Tiếp đó, những lá vàng 24K sẽ được cắt thành từng miếng nhỏ và tiến hành dán viền bánh.

Tiếp đó, những lá vàng 24K sẽ được cắt thành từng miếng nhỏ và tiến hành dán viền bánh.

Đặt viền bánh lên những lá vàng đã cắt rồi lăn cho đến khi toàn bộ phần viền bánh được phủ kín vàng 24K

Đặt viền bánh lên những lá vàng đã cắt rồi lăn cho đến khi toàn bộ phần viền bánh được phủ kín vàng 24K

Tiếp theo, dùng những lá vàng có kích thước 10x10cm để phủ vàng cho mặt bánh. Mỗi chiếc bánh trung thu sẽ mất khoảng 2 lá vàng.

Tiếp theo, dùng những lá vàng có kích thước 10x10cm để phủ vàng cho mặt bánh. Mỗi chiếc bánh trung thu sẽ mất khoảng 2 lá vàng.

Chiếc bánh dát vàng được hoàn thành.

Chiếc bánh dát vàng được hoàn thành.

Chỉ bằng vài động tác là hoàn thành công việc dát vàng cho bánh trung thu. Tuy nhiên, công việc này rất cần sự khéo léo, tỉ mỉ vì lá vàng rất mỏng, có thể bị rách hoặc bay mất.

Mỗi chiếc bánh trung thu dát vàng có giá từ vài trăm nghìn đồng đến hàng triệu đồng, tuỳ trọng lượng.

Mỗi chiếc bánh trung thu dát vàng có giá từ vài trăm nghìn đồng đến hàng triệu đồng, tuỳ trọng lượng.

Được biết, để ra đời mẫu bánh này, nhà sản xuất đã mất hơn 1 năm nghiên cứu và thử nghiệm nhiều lần. Với mỗi hộp bánh trung thu 4 chiếc, trong đó có 1 chiếc dát vàng sẽ có giá 1,1 triệu đồng; hộp 6 chiếc bánh nướng 1/2 trứng phủ vàng các vị, nặng 55g/bánh, đi kèm bộ dao dĩa dát vàng 24k được bán với giá 6 triệu đồng.

Mỗi này, đơn vị sản xuất bánh dát vàng này cung cấp ra thị trường hơn 24 nghìn bánh. Trong cả mùa Trung thu năm 2022, đơn vị này dự kiến bán ra hơn 40 nghìn hộp bánh trung thu.

Nguồn: [Link nguồn]

Điều ít biết về loại thịt trâu đắt nhất Việt Nam, một cân thịt bằng cả chỉ vàng

Con trâu thắng cuộc trong cuộc thi chọi trâu năm nay được mổ thịt và bán cho du khách với giá từ 5-6 triệu đồng/kg. Với giá này, 1kg thịt trâu tương đương với giá 1 chỉ vàng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hồng Cảnh ([Tên nguồn])
Dạo chợ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN