Chiêm ngưỡng những mâm cỗ cúng rằm tháng 7 đậm chất thượng lưu của giới nhà giàu
Những mâm cỗ thuộc hàng thượng lưu gồm những món ăn đắt đỏ như: Súp yến, cá thu, gà đen rang muối… được chị em nội trợ đầu tư tươm tất để cúng rằm tháng 7. Được biết, nhiều mâm cỗ trị giá từ 3 – 5 triệu đồng.
Ngày Rằm tháng 7 (15/7 âm lịch) là một trong những dịp lễ Tết quan trọng của người Việt Nam, các gia đình Việt nói chung coi trọng việc cúng Rằm nên thường mạnh tay chi tiền để sắm lễ, từ vàng mã đến mâm cúng chay – mặn có khi lên tới vài triệu đồng.
Hôm nay, nhiều chị em hào hứng chia sẻ lên mạng xã hội hình ảnh những mâm cỗ cúng xa xỉ khiến ai cũng phải trầm trồ, Không chỉ đắt đỏ về nguyên liệu, những mâm cỗ này cũng được trình bày đẹp mắt, cầu kỳ trong cách thể hiện để nâng tầm cỗ cúng lên hàng thượng lưu.
Theo chị Vân Anh (Văn Quán, Hà Đông): “Dịp rằm tháng 7 vừa là lễ xá tội vong nhân, vừa là ngày vu lan báo hiếu nên tôi luôn chuẩn bị mâm cúng tươm tất. Năm nay tôi chuẩn bị cỗ mặn, gồm 15 món chính và các loại hoa quả khác, tổng giá trị khoảng 5 triệu cả đồ cúng, vàng mã”.
Ngoài cỗ mặn, nhiều người cũng đầu tư các món chay. Cỗ chay giờ đây không còn đơn thuần là rau, dưa, củ quả luộc mà cũng cầu kỳ hơn với nhiều món ăn phong phú, nhiều màu sắc như: Xôi vò hạt sen, khoai lệ phố, nem hoa quả, rau xào ngũ sắc, canh nấu, bánh ngọt… Mâm cỗ chay tươm tất thường có giá dao động từ 1.000.000 – 2.000.000 đồng. Trong đó, nhiều người chi khá nhiều tiền để mua hoa và các loại quả nhập khẩu.
Không có thời gian tự chuẩn bị cỗ, chị Thu Nguyên (Tô Hiệu, Cầu Giấy) đã liên hệ dịch vụ làm cỗ thuê đạt tiêu chuẩn nhà hàng. Mâm cỗ của chị Nguyệt gồm 15 món chay: Súp yến, cá thu sốt giá 98.000 đồng/tô, gà đen rang muối giá 120.000 đồng/đĩa, trứng hấp 45.000 đồng/10 quả, giò lụa 45.000 đồng/đĩa, sườn xào chua ngọt 85.000 đồng/đĩa, đậu phụ sốt cà chua 35.000 đồng/đĩa cùng nhiều món khác nữa giá lên đến hơn 2 triệu đồng. Các món này đều được làm bằng bột mì nhưng có hình thức và gọi tên như vậy để cho sang trọng mâm cỗ.
Một số mâm cỗ cúng Rằm tháng 7 xa xỉ của giới nhà giàu:
Rằm tháng 7 là một trong những dịp lễ tết quan trọng của người Việt Nam nên nhiều gia đình Việt không ngại chi số tiền lớn để chuẩn bị lễ cúng cho ngày này. (Ảnh: Nhung Ngo; Viet Linh Dang)
Những mâm cúng không chỉ được làm từ nhiều nguyên liệu đắt đỏ mà còn được bày trí đẹp mắt. (Ảnh: Nhung Ngo)
Riêng tiền hoa quả trang trí cũng lên tới vài trăm nghìn. (Ảnh: Nhung Ngo)
Những mâm cỗ chay; mặn có giá trị từ 3 – 5 triệu đồng/mâm. (Ảnh: Nhung Hong Nguyen)
Những năm gần đây, dịch vụ nấu cỗ tương đối phát triển, nhiều người bận rộn nhưng vẫn muốn có mâm cỗ tươm tất dâng lên tổ tiên thường không ngại chi tiền cho dịch vụ này.
Mâm quả nhiều màu sắc, trình bày đẹp mắt chu toàn thể hiện lòng thành tâm của gia chủ.
Nguồn: [Link nguồn]
Làm hàng, đi chợ từ 4 giờ sáng để chuẩn bị mâm cúng giao kịp cho khách ngày rằm tháng 7 (Âm lịch), các nhà hàng nấu cỗ...