Biến tấu hình dáng bánh Trung thu, mới mở bán đã “bay” ngay cả nghìn chiếc

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Dù mới đăng bán, người phụ nữ đã nhận hàng trăm đơn đặt hàng, tính số lượng lên đến cả nghìn chiếc bánh.

Khi thị trường bánh Trung thu handmade ngày càng nhộn nhịp, khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Chị Tạ Thùy Giang (Hà Nội) muốn tạo ra sự đặc sắc, mới mẻ để thu hút khách hàng. “Ngoài mùi vị thơm ngon, tôi muốn làm bánh có hình thức bắt mắt. Tôi đã lấy ý tưởng từ dòng bánh wagashi – dòng bánh truyền thống của Nhật Bản để tạo hình cho những chiếc bánh của mình”, chị nói.

Bánh Trung thu hình con vật, hoa quả dễ thương lần lượt ra đời bắt đầu từ tháng 8 năm nay. So với bánh trung thu truyền thống, loại bánh này sử dụng nguyên liệu và tỷ lệ các nguyên liệu giống nhau. Theo chị Giang, chúng chỉ khác về mặt hình thức và có sử dụng bột màu rau củ để tạo màu sắc cho vỏ bánh: bột gạo men đỏ, bột tinh than tre, bột hoa đậu biếc, bột trà xanh…

Chị Giang năm nay bắt đầu làm những chiếc bánh có hình thù dễ thương.

Chị Giang năm nay bắt đầu làm những chiếc bánh có hình thù dễ thương.

Để làm những chiếc bánh cho hình thù này, chị phải tự tay nhào bột và tạo hình hoàn toàn thủ công. Chính vì thế, trung bình để làm một mẫu bánh, chị phải mất từ 5-10 phút để tạo hình.

Không chỉ khó ở khâu tạo hình, quy trình làm bánh cũng đòi hỏi người làm có kỹ thuật. “Với bánh nướng muốn giữ màu đẹp mà vẫn ngon, người làm cần nướng nhiệt cao trong thời gian ngắn, phải pha màu bột vỏ nên đậm hơn mong muốn vì nướng xong màu sẽ nhạt xuống một tông.

Còn bánh dẻo, bột bánh dẻo rất nhanh chia nên cần phải thao tác thật nhanh, để càng lâu thì bột càng dai khiến khâu tạo hình trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Chính vì lẽ đó, một mẻ bột chỉ khoảng làm được 3-5 chiếc”, chị nói.

Những chiếc bánh này tạo hình mất rất nhiều thời gian vì làm thủ công hoàn toàn.

Những chiếc bánh này tạo hình mất rất nhiều thời gian vì làm thủ công hoàn toàn.

Không chỉ vậy, chị Giang cho biết quá trình làm bánh yêu cầu độ khéo léo và chính xác khi nặn các chi tiết khá cao, phối màu sao cho hài hòa. Và đặc biệt, tất cả các công đoạn đều phải thật cẩn thận và tỉ mỉ mới cho ra đời chiếc bánh đẹp, sắc nét mà vẫn giữ được hương vị của bánh Trung thu.

Với cách tạo hình mới lạ, chị Thùy Giang đã nhận được rất nhiều đơn mua và đặt hàng với tổng số lượng lên đến cả nghìn chiếc bánh. “Hiện, tôi làm theo set 4 bánh: 2 bánh nướng và 2 bánh dẻo.

Mỗi set gồm 4 bánh, trong đó có 2 bánh dẻo và 2 bánh nướng.

Mỗi set gồm 4 bánh, trong đó có 2 bánh dẻo và 2 bánh nướng.

Hiện tại, chị đã bán được cả nghìn chiếc bánh này.

Hiện tại, chị đã bán được cả nghìn chiếc bánh này.

Khách hàng thường đặt mua theo set với giá bán 160.000 đồng/set. Tính đến hiện tại, tôi đã bán được 200 set và số lượng đặt hàng là khoảng 100 set nữa”, chị cho hay.

Do set bánh Trung thu tạo hình này làm mất nhiều thời gian, chị chỉ dám nhận khoảng 400 set là tối đa cho mùa Trăng năm nay. Ngoài ra, chị còn dành thời gian làm bánh với kiểu dáng và nguyên liệu truyền thống, số lượng đặt hàng cũng khá lớn.

“Đơn đặt hàng nhiều đến mức có những lúc quá tải, có những hôm tôi và chồng đều phải thức khuya dậy sớm, những bữa ăn vội vàng để tranh thủ thời gian làm trả đơn cho khách. Nhất là khi các đơn cho tổ chức/doanh nghiệp yêu cầu phải trả một số lượng bánh lớn trong một ngày, chị càng bận rộn hơn”, chị cho hay.

Hiện tại, chị vẫn nhận thêm đơn bánh Trung thu nhưng cũng chỉ nhận thêm một số lượng ít, để muốn đảm bảo chất lượng bánh và không bị quá sức mình.

Nguồn: [Link nguồn]

Đem lá cây về làm kiểu này, người phụ nữ bán giá lên đến 5 triệu đồng/chiếc

Những chiếc lá được người phụ nữ này biến tấu theo cách riêng, có chiếc bán giá lên đến hơn 5 triệu đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Nguyễn Thơm ([Tên nguồn])
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN