Bất ngờ thịt lợn rừng được rao bán với giá “siêu rẻ”, ba chỉ giá từ 95.000 đồng/kg

Những miếng thịt lợn tươi rói, đỏ au bỗng được rao bán trên các chợ online thời gian gần đây với giá chỉ 95.000 đồng/kg, rẻ hơn cả thịt lợn thông thường khiến người tiêu dùng ngỡ ngàng.

Vài tháng trở lại đây, giá lợn hơi thông thường luôn neo ở mức cao, từ 65-68 nghìn đồng/kg, thậm chí có thời điểm tăng vọt lên trên 70 nghìn đồng/kg khiến cho thịt lợn ngoài chợ cũng tăng theo.

Theo khảo sát của PV ở một số khu chợ thuộc quận Đống Đa, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Thanh Xuân (Hà Nội), thịt ba chỉ lợn đang được bán với giá từ 130-165 nghìn đồng/kg, thịt chân giò có giá từ 120-130 nghìn đồng/kg, thịt thăn và thịt vai có giá 120 nghìn đồng/kg, mông sấn có giá 100-110 nghìn đồng/kg…

Thịt ba chỉ lợn rừng được rao bán với giá 100-120 nghìn đồng/kg. (Ảnh: Nguyễn Thu Thuỷ).

Thịt ba chỉ lợn rừng được rao bán với giá 100-120 nghìn đồng/kg. (Ảnh: Nguyễn Thu Thuỷ).

Thông thường, thịt lợn rừng sẽ có giá cao hơn các loại thịt lợn thông thường khác bởi chúng được nuôi theo kiểu bán hoang dã, thức ăn chủ yếu là các loại ngũ cốc, giun quế, các loại cây thảo dược nên có hương vị thơm ngon.

Tuy nhiên, trên một số hội nhóm, chợ online vài ngày gần đây bỗng xuất hiện bài rao bán thịt ba chỉ lợn rừng với giá chỉ từ 95-120 nghìn đồng/kg.

“Nay em về thêm thịt lợn rừng, lợn mán chuẩn thịt nuôi không cám tăng trọng, thịt nuôi tự nhiên, chắc dai, da giòn. Giá 120 nghìn đồng/kg, mua 2kg chỉ 100 nghìn đồng/kg”, chị Thuỷ, người bán thịt lợn online tại Thanh Xuân (Hà Nội) quảng cáo.

Ba chỉ lợn rừng có bì dày, màu đỏ đẹp mắt nhưng giá chỉ 100 nghìn đồng/kg.

Ba chỉ lợn rừng có bì dày, màu đỏ đẹp mắt nhưng giá chỉ 100 nghìn đồng/kg.

Những bức ảnh chụp miếng thịt đỏ au, trông tươi rói đăng kèm lời cam kết thịt lợn rừng tươi sạch ở Sơn La gửi xuống khiến bài viết của chị Thuỷ thu hút được khá nhiều khách hàng. Thậm chí, có người mua liền 3kg về ăn dần vì được ăn thịt lợn sạch rẻ hơn cả ngoài chợ.

Tương tự, chị Hằng, trú tại Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cũng rao bán thịt lợn rừng với giá chỉ 95 nghìn đồng/kg. Đặc biệt, toàn bộ đều là thịt lợn ba chỉ được thui cháy bì, vàng ruộm trông rất bắt mắt.

Dưới mỗi bài viết đăng bán thịt lợn rừng giá “siêu rẻ” của chị Hằng thu hút hàng chục lượt quan tâm, đặt hàng. Tuy nhiên, cũng có người tỏ ra nghi ngờ, không dám xuống tiền mua.

Bài bán thịt lợn rừng với giá 95 nghìn đồng/kg trên chợ online. (Ảnh chụp màn hình).

Bài bán thịt lợn rừng với giá 95 nghìn đồng/kg trên chợ online. (Ảnh chụp màn hình).

“Thịt lợn rừng không thể có giá rẻ như thế được vì tôi từng mua thịt lợn rừng lai cả con với giá 160 nghìn đồng/kg hơi, còn mua từng cân thì giá không dưới 200 nghìn đồng/kg”, chị Thu, trú tại Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội) bày tỏ.

Sở hữu trang trại nuôi lợn rừng lai rộng 13.000m2 tại thôn 3, xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận), chị Nguyễn Hoàng Hạc cho biết giá heo rừng lai nuôi theo kiểu bán tự nhiên của gia đình chị xuất chuồng chưa bao giờ dưới 100 nghìn đồng/kg.

“Giá lợn rừng lai tôi bán hiện tại là 100 nghìn đồng/kg, thịt heo móc hàm là 160 nghìn đồng/kg. Ngoài thị trường, lợn rừng sau khi giết mổ, tách riêng thịt và xương sẽ không dưới 200 nghìn đồng/kg”, chị Hạc khẳng định.

Thịt ba chỉ lợn rừng đỏ như thịt bò được rao bán công khai với giá chỉ 95 nghìn đồng/kg.

Thịt ba chỉ lợn rừng đỏ như thịt bò được rao bán công khai với giá chỉ 95 nghìn đồng/kg.

Theo chị Hạc, mỗi con lợn rừng lai nuôi từ 10-12 tháng sẽ chỉ cho cân nặng từ 20-25kg. Trong khi đó, một con lợn bình thường nuôi vài tháng có thể nặng tới cả tạ, giá 65-67 nghìn đồng/kg hơi, thịt bán ngoài chợ không dưới 100 nghìn đồng/kg nên thịt lợn rừng mà 95-120 nghìn đồng/kg là không bao giờ có.

“Thịt họ đang quảng cáo là thịt lợn rừng có giá 95-120 nghìn đồng/kg khả năng cao là lợn nái hay lợn nọc nuôi lâu năm, họ giết mổ, thui cho da vàng để lừa người tiêu dùng. Chứ lợn rừng nuôi 1 năm cũng không có màu thịt này, da không dày như vậy”, chị Hạc khẳng định.

Chị Hạc cho rằng, giá thịt lợn rừng chuẩn hiện tại không dưới 200 nghìn đồng/kg.

Chị Hạc cho rằng, giá thịt lợn rừng chuẩn hiện tại không dưới 200 nghìn đồng/kg.

Đưa ra một bức ảnh chụp thịt lợn nọc (lợn lòi) được chị Hạc nuôi trên 5 năm, sau khi thải loại sẽ không nuôi làm giống nữa, mang đi thịt sẽ thấy lớp da dày, xương cứng, thịt đỏ như thịt bò.

Vì vậy, chị Hạc cho rằng, thịt lợn rừng đang được bán với giá “siêu rẻ” rất có thể là thịt lợn nái thải hoặc thịt lợn dịch, lợn đông lạnh được các đầu mối mang về thui vàng da bán kiếm lời.

Do đó, để mua hàng chất lượng, người mua phải tìm hiểu rõ nguồn gốc, không nên ham rẻ để tránh mua phải hàng kém chất lượng, hàng nhái, ảnh hưởng đến sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Nguồn: [Link nguồn]

Mỗi cây giống nhập từ Hàn Quốc về có giá lên tới 400 nghìn đồng nhưng anh Lợi vẫn quyết tâm chinh phục loại quả “quý tộc” này trên mảnh đất rừng bạc màu để rồi gặt hái được trái ngọt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Minh Khôi ([Tên nguồn])
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN