Đặc sản Ninh Bình 'mọc' từ đá, chỉ có sau mưa rào, ăn vừa mát vừa giòn
Xuất hiện sau những cơn mưa rào, ở nơi khe núi còn đọng nước, dún đá được người dân Ninh Bình “săn lùng” về làm nguyên liệu chế biến món ăn.
Lạ miệng món phở bò của người Chăm ở An Giang, nước dùng được ninh 15 tiếng
Người Chăm ở An Giang chỉ sử dụng thịt bò do người Chăm bán. Còn nước dùng cho món phở được ninh từ nhiều loại xương, nêm nếm thêm đường phèn và nhiều loại gia vị, thảo mộc.
Mẹo nấu ngon không dùng mì chính
Một số mẹo dưới đây giúp món ăn tròn vị hơn nhờ nguồn glutamate (thành phần chính trong bột ngọt, mì chính) tự nhiên trong thực phẩm.
Loại quả dù xanh hay chín đều tốt cho sức khỏe, được người Nhật Bản coi là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ
Loại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
Món bún ngon, giòn lạ miệng ở Hải Phòng, không phải ai cũng biết
Bún ngâm Hải Phòng có giá khoảng 30.000 đồng/bát, có nhiều đồ ăn kèm như tôm, bề bề, chả lá lốt, chả cá,… Sợi bún to, giòn, hòa quyện cùng nước dùng ngọt thanh, đậm đà vị tôm.
Mâm cơm dân dã mùa thu đông miền Bắc
Thịt kho đậm vị, trứng dai bùi, nước kho sóng sánh màu hổ phách ăn cùng bắp cải luộc, su hào xào, lạc rang muối... là luôn 'thủng nồi trôi rế' trong tiết trời se lạnh.
Bánh cuốn Thanh Trì, nghe tên là thấy nhớ Hà Nội
Bánh cuốn Thanh Trì đặc biệt nhất ở chỗ được tráng bằng tay từng chiếc nhỏ như nửa vầng trăng, mỏng tang, lá bánh càng mỏng, càng ngon. Khi thưởng thức không thể thiếu chả quế, rau mùi, hành khô cùng bát nước chấm đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt, thơm nồng, chỉ cần ăn một lần là nhớ mãi.
Gợi ý bữa tối ba món đủ chất, dễ làm
Bạn có thể tham khảo thực đơn bữa tối nay với ba món: Tôm rang, mướp đắng xào thịt bò và canh cà bung, kèm với táo tráng miệng.
Tai heo làm theo cách này thành món nhậu ngon lý tưởng
Tai heo ngâm mắm giòn sật, vị chua ngọt vừa miệng, thơm nức sẽ là món ăn được cả nhà yêu thích. Đặc biệt sẽ là món nhậu cực tốn mồi.
Công dụng tuyệt vời bất ngờ của quả ớt rất nhiều người chưa biết
Ớt, loại gia vị không thể thiếu trong bữa ăn của nhiều người, không chỉ mang đến hương vị đặc biệt cho món ăn mà còn là một nguồn cung cấp dồi dào các loại vitamin quan trọng cho sức khỏe.
Những người này nên hạn chế ăn nước mắm kẻo 'rước thêm bệnh vào thân'
Nước mắm là một gia vị không thể thiếu trong bữa cơm của nhiều gia đình người Việt, nó làm cho món ăn trở nên đậm đà và hợp khẩu vị hơn. Tuy nhiên, một số người nên hạn chế ăn nước mắm vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Luộc rau có cần đậy vung?
Khi luộc rau một số người đậy vung để nhanh sôi và giữ nhiệt, số khác cho rằng làm như vậy khiến rau nhũn vàng.
Tôm rang thịt làm theo cách sau ngọt mặn đậm đà rất ngon, thịt màu đẹp, tôm không khô
Tôm rang thịt là món ăn quốc dân dễ chiều vị giác nhất trong tiết trời mưa gió se se lạnh. Món ăn này chế biến dễ dàng nhưng vẫn có một số cách rang mới làm nổi vị món ăn, làm món ăn trở nên thơm ngon hết mức.
Thứ quả mùa thu mới có được ví là ‘vàng đen’ giúp phòng chống ung thư, thuốc bổ cho gan và làm được nhiều món ngon
Vào mùa thu, bạn hãy tận dụng loại quả này để chế biến nhiều món ngon, đổi vị cho mâm cơm gia đình. Thức quả này được ví là ‘vàng đen’ giúp chống lại ung thư, thuốc bổ cho gan.
Làm đẹp
Quy tắc ăn uống giúp tình cũ Hyun Bin thoát mác 72 kg
Diễn viên Kang So Ra ăn đủ ba bữa trong ngày nhưng giảm lượng tinh bột, ăn cách giờ đi ngủ tối thiểu 4 tiếng, nhờ đó...
Giải trí
Thần tượng áo tắm Nhật cặp kè chính trị gia có vợ
Nhật Bản - Miyuki Koizumi, một cựu người mẫu kiêm đại sứ du lịch cho thành phố Takamatsu, tỉnh Kagawa, bị bắt gặp cặp kè...
Du lịch
Vì sao Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam hút khách?
Ngày 10/11, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam đón lượng khách cao kỷ lục 40.000 người, gần bằng ngày đông khách nhất tại...
Ẩm thực
Khách Tây thử phở gia truyền ở Hà Nội, hết lời khen ngon, húp cạn cả nước dùng
Lần đầu thử món phở kiểu Bắc ở Hà Nội, hai vị khách Tây bất ngờ vì hương vị thơm ngon với phần nước dùng trong và thanh,...