Xử phạt vụ 94 công nhân bị ngộ độc sau bữa cơm

Chiều nay (16.12), Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Đồng Nai cho biết vừa ra quyết định xử phạt Công ty TNHH TM-DV-SX Chánh Ích và Công ty TNHH Nhà hàng 369 vì đã có hành vi vi phạm các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Đồng Nai, nguyên nhân khiến 94 công nhân của Công ty TNHH TM-DV-SX Chánh Ích (P.Long Bình Tân, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) phải nhập viện tối 17.11 là do ăn phải thức ăn nhiễm vi sinh vật. Kết quả kiểm tra mẫu thức ăn cho thấy, cả 5 món ăn mà công nhân Công ty Chánh Ích ăn bữa chiều 17.11 đều nhiễm vi sinh vật, trong đó 2 món chính là cơm và canh rau ngót có hàm lượng vi sinh vật vượt mức cho phép.

Xử phạt vụ 94 công nhân bị ngộ độc sau bữa cơm - 1

Công nhân bị ngộ độc điều trị tại bệnh viện.

Căn cứ vào kết quả kiểm tra mẫu thức ăn của bữa ăn trên và kiểm tra điều kiện vệ sinh tại bếp ăn tập thể của Công ty Chánh Ích, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Đồng Nai kết luận, gần 100 công nhân Công ty Chánh Ích phải nhập việm là do ngộ độc thực phẩm.

Từ kết quả kiểm tra như trên, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Đồng Nai đã ra quyết định xử phạt hai doanh nghiệp vi phạm 65 triệu đồng. Trong đó, Công ty Chánh Ích bị xử phạt 15 triệu đồng và Công ty TNHH Nhà hàng 369 (doanh nghiệp cung cấp thức ăn, trụ sở tại tỉnh Bình Dương) bị xử phạt 50 triệu đồng vì 2 hành vi: Cung cấp thức ăn nhiễm vi sinh vật và chưa được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Như Dân Việt đã đưa tin: Khoảng 17h30 chiều 17.11, gần 130 công nhân Công ty Chánh Ích sau bữa ăn chiều chừng 30 phút thì nhiều công nhân có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, chóng mặt, vã mồ hôi… Sau đó, 94 công nhân được chuyển đến bệnh viện điều trị.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Cao Thuyên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN