Uống rượu ngâm rễ cây, 3 người chết, 1 người nguy kịch
Trong bữa ăn, 4 người đã lấy rượu ngâm rễ cây ra uống và bị ngộ độc, nhập viện trong tình trạng khó thở, người tím tái.
Nhiều người đã dùng rễ cây không rõ nguồn gốc để ngâm rượu, gây nên tình trạng ngộ độc nguy hiểm.
Ngày 13/3, thông tin từ ông Sầm Văn Hải - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn, Nghệ An cho biết, Trung tâm vừa tiếp nhận 4 bệnh nhân do ngộ độc rượu, trong đó 3 người đã tử vong, 1 người đang cấp cứu nguy kịch.
Thông tin ban đầu, trước đó vào chiều 12/3, 4 người trong một gia đình ở bản Chà Lắn, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn đã đến Trung tâm cấp cứu trong tình trạng ngộ độc do uống rượu, người tím tái.
Ngay sau đó, các bác sĩ đã cấp cứu, hồi sức, cho các nạn nhân thở máy. Tuy nhiên, sau 30 phút, có 3 người không qua khỏi. Riêng bệnh nhân còn lại là anh Lữ Văn Khăm (24 tuổi) đang được cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, phải thở máy.
Bác sĩ điều trị cho hay, các nạn nhân tử vong khi đưa đến cấp cứu đều đã rơi vào tình trạng hôn mê sâu, ngưng tim, ngưng thở.
Được biết, khi đến Trung tâm y tế, gia đình các bệnh nhân cũng mang đến một chai rượu khoảng 1,5 lít, ngâm rễ cây (đã uống một ít) để các bác sĩ xác định nguyên nhân gây ngộ độc.
Hiện Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn, đang theo dõi tích cực tình hình sức khỏe của bệnh nhân trên.
Bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Phụ trách Trung tâm chống độc, BV Bạch Mai, hiện Trung tâm đang điều trị cho 7 bệnh nhân ngộ...