Tự làm thịt cóc ăn, 1 cháu bé tử vong, em gái nguy kịch

Sự kiện: Thời sự
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

Cha mẹ vắng nhà nên 2 cháu bé đã tự làm thịt cóc để ăn rồi bị ngộ độc khiến người anh tử vong, người em đang cấp cứu.

Ngày 20-11, một lãnh đạo xã Ea Knuếc, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc thịt cóc khiến 2 cháu bé là anh em ruột gặp nạn.

Theo thông tin ban đầu, do cha mẹ đi vắng nên trưa 19-11, cháu Y.T.N. (11 tuổi, trú xã Ea Knuếc) tự làm thịt cóc, nấu lên rồi cho em gái 5 tuổi cùng ăn. 

Sau khi ăn, cả 2 anh em có biểu hiện khó thở, tím tái và được người thân phát hiện, đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Người thân và gia đình đang tổ chức mai táng cháu Y.T.N - tử vong sau khi ăn thịt cóc

Người thân và gia đình đang tổ chức mai táng cháu Y.T.N - tử vong sau khi ăn thịt cóc

Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, Y.T.N đã tử vong, còn em gái 5 tuổi hiện được các bác sĩ tích cực điều trị.

Theo lãnh đạo xã Ea Knuếc, thông thường, người dân địa phương vẫn ăn thịt cóc, có thể do các cháu nhỏ đã nấu nhưng không sơ chế kỹ. Ăn trúng nội tạng, trứng hoặc da cóc đều có thể bị ngộ độc.

Gia đình 2 cháu nhỏ rất khó khăn. Chính quyền địa phương cũng như các tổ chức, cá nhân đã đến gia đình thăm hỏi, hỗ trợ chi phí mai táng nạn nhân.

Các bác sĩ Bệnh viện Lê Văn Thịnh vừa cứu sống thanh niên 18 tuổi ở Đồng Nai bị ngộ độc xyanua bất thường. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Cao Nguyên ([Tên nguồn])
Thời sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN