TP.HCM: Khủng khiếp với cơ sở dùng hóa chất ngâm cả tấn thịt ốc bươu trước khi “xuất xưởng”
Ập vào cơ sở chế biến ốc ở Sài Gòn, cảnh sát phát hiện chủ cơ sở đang dùng hóa chất để ngâm thịt ốc nở to, đẹp trước khi giao cho các tiểu thương ở chợ.
Cơ sở dùng hóa chất ngâm thịt ốc bươu để thịt ốc nở to, đẹp
Chiều 18/5, Công an quận 8, TP.HCM cho biết vừa phát hiện 2 cơ sở chế biến ốc trên địa bàn có hành vi dùng hóa chất ngâm vào thịt ốc trước khi giao cho các tiểu thương ở chợ đầu mối.
Hàng trăm kg hóa chất không rõ nguồn gốc để trong các can nhựa tại cơ sở chế biến ốc. Chủ cơ sở cho hay, dùng số hóa chất này để ngâm thịt ốc.
Thời điểm kiểm tra cơ sở chế biến ốc trên đường Rạch Cát – Bến Lức do ông H.V.T. (42 tuổi) làm chủ, lực lượng chức năng phát hiện ông T. đang có hành vi dùng hóa chất để sơ chế thịt ốc bươu.
Ông T. khai nhận, dùng hóa chất để ngâm thịt ốc nở to và đẹp.
Ốc để trong các thùng, sau khi sơ chế sẽ được chủ cơ sở cho “ngậm” hóa chất
Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm đối với cơ sở này, đồng thời thu giữ 700kg hóa chất để trong các can nhựa và 1,8 tấn thịt ốc bươu đã ngâm hóa chất.
Cả hai cơ sở đều mất vệ sinh an toàn thực phẩm, sử dụng hóa chất để ngâm thịt ốc
Tại cơ sở chế biến ốc ở đường số 2, khu dân cư Bình Điền do ông N.M.K. (41 tuổi) làm chủ, cơ quan chức năng cũng phát hiện tại đây sử dụng nguyên liệu, hóa chất không rõ nguồn gốc, nhà xưởng thiếu an toàn vệ sinh thực phẩm. Sau khi lập biên bản, cơ quan chức năng đã tạm giữ 400kg thịt ốc bươu để phục vụ điều tra.
Nguồn: [Link nguồn]
Lãnh đạo UBND tỉnh Hưng Yên lo ngại về thực phẩm biến đổi gen có lẫn trong thức ăn chăn nuôi khiến heo, cá tăng trọng...