TPHCM: Không phát hiện chất tạo nạc

Ngày 16/5, thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM cho biết, kết quả kiểm tra 24 mẫu nội tạng và thịt heo trong tháng 4-2012 đều không phát hiện chất tạo nạc nhóm Beta – agonist (Salbutamol và Clenbuterol) trong mẫu thịt heo và nội tạng heo.

Ông Huỳnh Lê Thái Hòa – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM cho biết, sau khi có cảnh báo từ Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc một số địa phương có tình trạng người chăn nuôi sử dụng chất cấm nhằm tăng trọng cho heo, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tiến hành lấy mẫu thịt heo (thịt nạc đùi và thịt nạc dây) và nội tạng heo (gồm thịt, gan, thận) ngẫu nhiên tại các chợ truyền thống, chợ tự phát và siêu thị trên địa bàn để kiểm tra.

Kết quả, không phát hiện các chất Salbutamol và Clenbuterol trong 24 mẫu thịt heo và nội tạng heo.

Tuy nhiên, trong thời gian tới, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục có kế hoạch giám sát sự tồn dư của các chất này trong sản phẩm thịt và phụ phẩm trên địa bàn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Bảo Giang ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN