TP HCM: Ngày đầu tiên hàng quán bán mang về thông qua shipper giao hàng

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Sau hai tháng tạm ngừng, một số cửa hàng ăn, uống; thiết bị dụng cụ học tập ... bắt đầu mở cửa bán mang về thông qua đặt hàng trực tuyến nhưng số lượng chưa nhiều, khó tìm shipper.

Trong ngày đầu tiên TP HCM cho phép dịch vụ ăn uống được mở bán mang về sau 2 tháng tạm ngưng, nhiều điểm kinh doanh vẫn chưa kịp chuẩn bị nguyên liệu nên chưa hoạt động trở lại, một số vẫn mở cửa nghe ngóng tình hình, việc tìm shipper vẫn rất khó.

UBND TP HCM cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống; cơ sở cung ứng dịch vụ bưu chính, viễn thông, thiết bị tin học văn phòng, thiết bị dụng cụ học tập được phép hoạt động từ 6 giờ đến 18 giờ hàng ngày theo hình thức bán hàng mang đi. 

Các cơ sở kinh doanh hoạt động theo phương thức "3 tại chỗ", chỉ tổ chức kinh doanh thông qua đặt hàng trực tuyến; người giao hàng là các đơn vị cung ứng dịch vụ giao nhận hàng hóa có ứng dụng công nghệ (shipper) phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.

Các cơ sở nêu trên phải đăng ký kinh doanh với quận, huyện và TP Thủ Đức để được cấp giấy đi đường theo Công văn 2800 ngày 21-8 của UBND TP HCM. Điều kiện kèm theo là người lao động đã tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vắc xin Covid-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19 2 ngày/lần theo mẫu đơn hoặc mẫu gộp 3 người theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ghi nhận tại khu phố ẩm thực Quận 6 (đường số 10, quận 6), trong sáng 9-9 chỉ có một cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn, uống hoạt động lại với hình thức bán mang về, các hàng quán xung quanh vẫn còn nghe ngóng tình hình chưa mở bán lại.

Ghi nhận tại khu phố ẩm thực Quận 6 (đường số 10, quận 6), trong sáng 9-9 chỉ có một cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn, uống hoạt động lại với hình thức bán mang về, các hàng quán xung quanh vẫn còn nghe ngóng tình hình chưa mở bán lại.

"Nhờ có sẵn mối quen cung cấp nguyên liệu nên quán mới có thể mở cửa lại bán ngay, nhưng nguyên liệu vẫn chưa thể đa dạng như ngày thường, người mua chủ yếu vẫn là bà con xung quanh, shipper rất ít" - bà Trần Thị Hà Thanh (chủ quán bún bò Huế O Thanh) cho biết.

"Nhờ có sẵn mối quen cung cấp nguyên liệu nên quán mới có thể mở cửa lại bán ngay, nhưng nguyên liệu vẫn chưa thể đa dạng như ngày thường, người mua chủ yếu vẫn là bà con xung quanh, shipper rất ít" - bà Trần Thị Hà Thanh (chủ quán bún bò Huế O Thanh) cho biết.

Chị Lâm Thị Bích Nghi (ngụ phường 13, quận 6) vui mừng vì hàng quán đã bắt đầu bán mang về, sau gần 2 tháng thì hôm nay chị đã có thể mua được bún bò mang về.

Chị Lâm Thị Bích Nghi (ngụ phường 13, quận 6) vui mừng vì hàng quán đã bắt đầu bán mang về, sau gần 2 tháng thì hôm nay chị đã có thể mua được bún bò mang về.

Đa phần các quán khi bán lại đều giữ khoảng cách bằng việc giăng dây hay kê bàn ngay cửa để hạn chế tiếp xúc gần.

Đa phần các quán khi bán lại đều giữ khoảng cách bằng việc giăng dây hay kê bàn ngay cửa để hạn chế tiếp xúc gần.

Các hộ đã kinh doanh lại đa phần đều là hộ kinh doanh gia đình để đảm bảo "3 tại chỗ"

Các hộ đã kinh doanh lại đa phần đều là hộ kinh doanh gia đình để đảm bảo "3 tại chỗ"

Anh Từ Hoài An, chủ quán cafe Time Lapse trên đường Nguyễn Văn Luông, quận 6, vui mừng sau 2 tháng quán phải đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19.

Anh Từ Hoài An, chủ quán cafe Time Lapse trên đường Nguyễn Văn Luông, quận 6, vui mừng sau 2 tháng quán phải đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19.

Một cửa hàng kinh doanh thiết bị dụng cụ học tập trên đường Tân Hoà Đông (phường 14, quận 6) đã bắt đầu hoạt động lại.

Một cửa hàng kinh doanh thiết bị dụng cụ học tập trên đường Tân Hoà Đông (phường 14, quận 6) đã bắt đầu hoạt động lại.

Nguồn: [Link nguồn]

NÓNG: TP HCM cho phép cửa hàng ăn, uống bán mang đi từ 6 giờ đến 18 giờ

UBND TP HCM vừa có chỉ đạo khẩn, cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống; cơ sở cung ứng dịch vụ bưu chính,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hoàng Triều ([Tên nguồn])
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN