Tặng bằng khen cho người phụ nữ bất chấp giá rét lao xuống hồ cứu 3 học sinh đuối nước
Bất chấp thời tiết giá rét, người phụ nữ 50 tuổi ở Hải Dương đã lao xuống hồ cứu 3 học sinh đang chới với dưới nước và đưa vào bờ an toàn
Ngày 6-2, UBND huyện Nam Sách (tỉnh Hải Dương) đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho bà Nguyễn Thị Trang (SN 1975, trú tại khu Nguyễn Văn Trỗi, thị trấn Nam Sách , huyện Nam Sách (tỉnh Hải Dương) đã có hành động dũng cảm cứu 3 học sinh bị đuối nước vào chiều mùng 4 Tết (1-2 dương lịch).
Hình ảnh bà Nguyễn Thị Trang lao xuống hồ nước giá lạnh cứu các cháu nhỏ
Trước đó, khoảng 17 giờ chiều 1-2 (mùng 4 Tết Ất Tỵ), một số học sinh rủ nhau ra khu đô thị phía tây thị trấn Nam Sách chơi thì không may 3 cháu bị ngã xuống hồ.
Lúc đó, đang đi qua thì phát hiện các cháu bị đuối nước, bà Nguyễn Thị Trang lập tức băng qua lan can, không kịp cởi khẩu trang, áo khoác, lao xuống hồ cứu các cháu bất chấp thời tiết giá rét. Chồng bà là ông Nguyễn Trí Dũng (SN 1970) cùng hỗ trợ vợ đưa 3 cháu bé lên bờ an toàn.
Trong 3 cháu bé được cứu có 2 cháu là học sinh lớp 4, một cháu là học sinh lớp 7 và là anh em họ hàng.
Bà Trang chia sẻ dù chỉ biết bơi sơ đẳng, lại là người có sức khỏe không tốt nhưng khi nhìn thấy những cánh tay của đám trẻ chới với kêu cứu, chỉ cần chậm một giây có thể khiến các nạn nhân gặp nguy hiểm, bà không đắn đo suy nghĩ lao xuống hồ dùng sức đẩy các em vào bờ.
Lãnh đạo UBND huyện Nam Sách trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương tặng bà Nguyễn Thị Trang
"Tôi cố đẩy từng cháu vào bờ, nhưng các cháu không bám được vào bậc lên xuống. Nhìn thấy sự việc, chồng tôi đạp xe gần đó, hốt hoảng chạy đến, chìa chân tạo chỗ bám, lần lượt kéo từng cháu lên vị trí an toàn… Khi cháu bé thứ ba sắp thoát khỏi nguy hiểm, tôi gần như kiệt sức, thều thào gọi chồng: anh cứu em với, em chết mất. May mắn có sự hỗ trợ kịp thời của ông xã, tôi mới thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Cháu bé bám vào chân chồng tôi, còn tôi bám phía sau để không bị chìm xuống nước. Nếu không có chồng hỗ trợ, có lẽ tôi đã tử nạn" - bà Trang thuật lại.
Theo bà Trang, địa điểm xảy ra sự việc là hồ nước trong một khu đô thị, xung quanh có lan can sắt cao 1,2 m. Vị trí ven bờ có độ sâu khoảng 3 m, còn giữa hồ sâu tới 5 m. Hồ có lối lên xuống, nhưng dù chạm được bậc xi-măng, người bị đuối nước vẫn khó lên bờ do rong rêu bám dày, gây trơn trượt. Dù ban quản lý đã dựng hàng rào, treo biển cảnh báo nhưng các cháu vẫn xuống rửa tay dẫn đến vụ đuối nước.
Vị ân nhân của 3 cháu bé gặp nạn chia sẻ thêm từ năm 2017, sức khỏe của bà không được tốt do mắc chứng bệnh rối loạn lo âu. Mỗi khi có áp lực hay căng thẳng, huyết áp thường tăng cao hơn 200 mmHg. Hàng ngày, bà Trang giữ cuộc sống ở trạng thái cân bằng, chọn không gian yên tĩnh, tránh xa nơi xô bồ.
Từ khi xảy ra sự việc cứu 3 cháu bé, bệnh tình có phần trở nặng, bà Trang phải thay đổi liều thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên, nhìn thấy niềm vui của gia đình các cháu bé, người phụ nữ này cũng cảm thấy ấm lòng.
Trong lúc đi dạo ven hồ thuộc thị trấn Nam Sách (Hải Dương) chiều mùng 4 Tết, chị Nguyễn Thị Trang (SN 1975) phát hiện 3 em học sinh đuối nước nên lập...
Nguồn: [Link nguồn]
-06/02/2025 16:01 PM (GMT+7)