Rượu vang làm từ... nước giếng khoan
Các chai nước ngọt, rượu vang... được sản xuất từ nước giếng khoan, phụ gia, nguyên liệu không rõ nguồn gốc, bán với giá vài nghìn đồng.
Trưa 4/1, Đội 2 Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường CATP Hà Nội, phối hợp với lực lượng
QLTT kiểm tra việc chấp hành các quy định về ATVSTP tại Công ty TNHH chế biến thực phẩm Thanh Mai - chuyên sản xuất nước ngọt, rượu các loại (xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội).
Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ một lượng lớn nguyên liệu sản xuất nước ngọt, rượu không rõ nguồn gốc (chất tạo mùi, màu).Đáng chú ý, cảnh sát phát hiện đường Cyclamate (loại đường không nằm trong danh mục các chất phụ gia dùng trong thực phẩm, gây hại đến sức khỏe người sử dụng)
Làm việc với cơ quan chức năng, ông Nguyễn Hữu Mạnh (SN 1977), giám đốc công ty thừa nhận, sử dụng "đường cấm" này để sản xuất nước ngọt; cồn công nghiệp để sản xuất rượu
Tại khu vực sản xuất, đóng chai nước ngọt lực lượng chức năng phát hiện một lượng lớn nước cốt cam đã được pha chế
Chỉ cần một lượng nhỏ nước cốt, hòa với nước giếng khoan lọc qua loa sẽ ra một sản phẩm mẫu mã bắt mắt, được chào bán với giá từ 1.100 đồng - 5.000 đồng
Với việc thu giữ đường Cyclamate, lực lượng chức năng đã niên phong toàn bộ số hàng, lấy mẫu phân tích chất lượng để có biện pháp xử lý. Trước đó, Phòng Cảnh sát PCTPvề môi trường cũng phát hiện một cơ sở sản xuất nước ngọt từ đường Cyclamate, chất tạo màu không rõ nguồn gốc; sản xuất rượu từ cồn công nghiệp tại xã La Phù.