Gần 130 người nhập viện sau khi ăn bánh mì do nhân bánh nhiễm khuẩn
Ngày 7/12, Chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế đã có kết luận gửi đến Sở Y Tế về việc làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc thực phẩm khiến 123 người nhập viện sau khi ăn bánh mỳ tại khu vực chợ An Lỗ, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Nhiều người nhập viện sau khi ăn bánh mì
Theo kết luận của Chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm, nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm không đến từ chất liệu bột mỳ mà từ các nhân bánh đi kèm được tiệm bánh mì Anh Thi sử dụng bán cho khách hàng.
Theo đó, trong 9 mẫu được mang đi kiểm nghiệm thì có 4 mẫu không đạt yêu cầu. Cụ thể, mẫu nước sốt bánh mì bị nhiễm khuẩn tụ cầu, mẫu pa-tê và chả nướng nhiễm khuẩn Samonella, mẫu chả lụa bị nhiễm khuẩn Ê- coli.
Sau khi xảy ra vụ việc, Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm đã rút kinh nghiệm, chỉ đạo và phối hợp với các cơ quan chức năng khác đình chỉ hoạt động của tiệm bánh mì Anh Thi để hạn chế và giảm thiểu thiệt hại.
Bên cạnh đó, Chi cục cũng khẩn trương tiến hành kiểm tra tại các cơ sở bánh mì, cung cấp nhân bánh mì trên địa bàn để tìm hiểu nguyên nhân và ngăn chặn các trường hợp tương tự.