Đồng Nai: Gần 100 công nhân nhập viện sau khi ăn bánh đa, mì quảng
Gần 100 công nhân KCN Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn ói
Tối 15-5, Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom tiếp nhận cấp cứu gần 100 công nhân sau khi ăn bánh đa, mì quảng.
CLIP các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện
Chiều cùng ngày, công nhân làm việc tại Công ty TNHH Dechang Việt Nam (Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom) ăn bánh đa, mì quảng.
Sau khi ăn, các công nhân xuất hiện tình trạng nôn ói, đau bụng.
Khoảng 500 người ăn cùng buổi chiều, song gần 100 người xuất hiện các triệu chứng trên và nhập viện.
Gần 100 công nhân nhập viện trong tình trạng nôn ói, đau bụng
Đến 21 giờ, 40 công nhân bị nhẹ đã được cho về nhà điều trị kèm theo đơn thuốc.
Công ty Công ty TNHH Dechang Việt Nam có khoảng 1.200 công nhân. Đây là một trong những công ty sản xuất đồ điện dân dụng, được thành lập vào năm 2019.
Trước đó, cũng tại Đồng Nai, vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở TP Long Khánh đã khiến hơn 500 người phải nhập viện điều trị.
Nguồn: [Link nguồn]
Tối 14/5, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế cho biết đã nhận được thông tin về việc nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam, khu công nghiệp Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc làm hơn 300 công nhân đi viện điều trị.