Đại sứ Mỹ gói bánh chưng đón Tết Ất Mùi
Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Ted Osius, trong cái tết đầu tiên ở Việt Nam đã cùng người thân trong gia đình tổ chức gói bánh chưng tại nhà riêng trong không khí rộn ràng, náo nức của Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.
Được một chuyên gia, bà Đoàn Thị Hữu Nghị, đến nhà hướng dẫn gói bánh chưng, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius đã vào bếp và nhanh chóng học được các bước để có một chiếc bánh chưng theo đúng truyền thống Việt Nam. "Chị đã học cách làm bánh từ mẹ chị, vì vậy tôi thấy vinh dự đặc biệt được là một phần trong phong tục Tết của nhà chị và chia sẻ điều đó với gia đình tôi!" - Đại sứ chia sẻ và cho biết bình thường ông cũng thích ăn bánh chưng rán vào bữa sáng.
Đại sứ Ted Osius cho biết ông đã nhiều lần ăn bánh chưng nhưng đây là lần đầu tiên ông gói bánh
Không chỉ học gói bánh chưng, Đại sứ Osius cũng học thêm một số từ mới tiếng Việt như: Đậu xanh, nếp, hay lạt. Sau khi nhanh chóng học được cách xoắn lạt khi gói bánh, Đại sứ được bà Nghị khen "rất thông minh", ông mỉm cười và hóm hỉnh đáp: "Đó là lý do tôi là đại sứ".
Đại sứ nhanh chóng học được cách xoắn lạt khi gói bánh
Bạn đời của Đại sứ, ông Clayton Bond (giữa), cũng rất hào hứng học gói bánh chưng
Và đây là sản phẩm của ông Clayton Bond
Trong căn nhà hiện đại của Đại sứ Mỹ cũng đã có đủ đào, quất như các gia đình Việt Nam, góp thêm phần không khí Tết. Gói bánh chưng xong, Đại sứ rời bếp lên phòng khách trò chuyện, nghe bà Nghị giải thích nguồn gốc và câu chuyện đằng sau các món ăn truyền thống của Việt Nam trong dịp Tết như: Xôi gấc, giò đông, mứt quất, mứt dừa, mứt gừng...