Đặc sản thịt chuột Hà Nội lên báo Anh
Vào thời điểm này khi lúa đã được thu hoạch, nông dân ở khu vực đồng bằng sông Hồng thường đổ ra đồng để săn chuột bán cho các nhà hàng quanh Hà Nội.
Dưới đây là những hình ảnh của AFP về săn chuột và làm thịt chuột ở Hà Nội, đăng trên báo Daily Mail của Anh:
Chuột sau khi vặt lông được đặt lên một lớp rơm khô để thui ở Đan Phượng, ngoại ô Hà Nội.
Chuột được thui bằng rơm chuyển màu.
Thịt chuột được bán tại một chợ quê ở ngoại ô Hà Nội. Giá 1 kg thịt chuột khoảng 100.000 VND (tương đương 4 USD).
Một người chủ nhà hàng ở ngoại ô đang thực hiện công đoạn thui chuột.
Sau khi da chuột chuyển màu và săn lại, chúng được đưa đi để chế biến.
Trước khi thui, chuột được vặt lông và rửa sạch.
Vợ chồng chủ một nhà hàng ở ngoại ô Hà Nội đang vặt lông chuột.
Thị chuột trở thành một món ăn đặc sản ở vùng đồng bằng sông Cửu Long và sông Hồng.
Chuột được bắt ra khỏi lồng tại một nhà hàng ở Đan Phượng, ngoại ô Hà Nội.
Một nhóm săn chuột trên cánh đồng lúa đã thu hoạch ở huyện Hoài Đức, Hà Nội.
Những con chuột bị sập bẫy.
Chó là một trợ thủ đắc lực của các nhóm săn chuột ở Hoài Đức, Hà Nội.
Một nhóm thanh niên đang bắt chuột trên một bờ ruộng.
Chuột được cho vào lồng.