Đặc sản thịt chuột Hà Nội lên báo Anh

Vào thời điểm này khi lúa đã được thu hoạch, nông dân ở khu vực đồng bằng sông Hồng thường đổ ra đồng để săn chuột bán cho các nhà hàng quanh Hà Nội.

Dưới đây là những hình ảnh của AFP về săn chuột và làm thịt chuột ở Hà Nội, đăng trên báo Daily Mail của Anh:

Đặc sản thịt chuột Hà Nội lên báo Anh - 1

Chuột sau khi vặt lông được đặt lên một lớp rơm khô để thui ở Đan Phượng, ngoại ô Hà Nội.

Đặc sản thịt chuột Hà Nội lên báo Anh - 2

Chuột được thui bằng rơm chuyển màu.

Đặc sản thịt chuột Hà Nội lên báo Anh - 3

Thịt chuột được bán tại một chợ quê ở ngoại ô Hà Nội. Giá 1 kg thịt chuột khoảng 100.000 VND (tương đương 4 USD).

Đặc sản thịt chuột Hà Nội lên báo Anh - 4

Một người chủ nhà hàng ở ngoại ô đang thực hiện công đoạn thui chuột.

Đặc sản thịt chuột Hà Nội lên báo Anh - 5

Sau khi da chuột chuyển màu và săn lại, chúng được đưa đi để chế biến.

Đặc sản thịt chuột Hà Nội lên báo Anh - 6

Trước khi thui, chuột được vặt lông và rửa sạch.

Đặc sản thịt chuột Hà Nội lên báo Anh - 7

Vợ chồng chủ một nhà hàng ở ngoại ô Hà Nội đang vặt lông chuột.

Đặc sản thịt chuột Hà Nội lên báo Anh - 8

Thị chuột trở thành một món ăn đặc sản ở vùng đồng bằng sông Cửu Long và sông Hồng.

Đặc sản thịt chuột Hà Nội lên báo Anh - 9

Chuột được bắt ra khỏi lồng tại một nhà hàng ở Đan Phượng, ngoại ô Hà Nội.

Đặc sản thịt chuột Hà Nội lên báo Anh - 10

Một nhóm săn chuột trên cánh đồng lúa đã thu hoạch ở huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Đặc sản thịt chuột Hà Nội lên báo Anh - 11

Những con chuột bị sập bẫy.

Đặc sản thịt chuột Hà Nội lên báo Anh - 12

Chó là một trợ thủ đắc lực của các nhóm săn chuột ở Hoài Đức, Hà Nội.

Đặc sản thịt chuột Hà Nội lên báo Anh - 13

Một nhóm thanh niên đang bắt chuột trên một bờ ruộng.

Đặc sản thịt chuột Hà Nội lên báo Anh - 14

Chuột được cho vào lồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN