Chủ tịch Đà Nẵng ra cầu cảng ăn cá và khẳng định cá an toàn

Chiều 30/4, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cùng lãnh đạo các sở Y tế, Nông nghiệp - Phát triển nông thôn đi kiểm tra cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) và ngư dân, chủ tàu, tiểu thương.

Chủ tịch Đà Nẵng ra cầu cảng ăn cá và khẳng định cá an toàn - 1

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng (đội mũ),  ra cầu cảnh ăn cá

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ ra tận các tàu cá đang nhập hàng lên xe kiểm tra và thăm hỏi từng ngư dân, chủ tàu và tiểu thương.

Ông Nguyễn Dinh, chủ tàu cá phường Thọ Quang (quận Sơn Trà) cho biết, do tin đồn cá nhiễm độc, nhiều ngày qua cá bán không được, sản lượng cá đánh bắt giảm khoảng 50%, giá bán cá giảm 60%. Vì vậy, rất mong chính quyền và các cơ quan báo chí thông báo rộng rãi để nhân dân biết là nguồn cá của Đà Nẵng đánh bắt ở ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa chứ không có nguồn cá từ bãi ngang.

Anh Lê Văn Sang, chủ tàu hậu cần nghề cá ĐNa 90444 cho biết thêm, bình thường mỗi tàu anh cập bờ thu mua khoảng 30 tấn cá nhưng nay cao nhất chỉ còn 12 tấn.

Ông Nguyễn Văn Chín, Giám đốc Công ty Bắc Đẩu, đơn vị chuyên thu mua cá xuất khẩu cho Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc... cho biết, nguồn cá về Đà Nẵng được đánh bắt ở Hoàng Sa và Trường Sa và thu mua bình thường. Thế nhưng, các tàu cá nghe tin cá về bán không được nên giảm sản lượng đánh bắt khiến công ty thiếu cá xuất khẩu.

Chủ tịch Đà Nẵng ra cầu cảng ăn cá và khẳng định cá an toàn - 2

Sau khi nghe ý kiến của các chủ tàu, tiểu thương tại cảng cá, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo Sở Nông nghiệp và PTNT cũng như các sở ngành đi cùng mua cá tặng cán bộ, công nhân viên ăn lễ cũng như để ủng hộ ngư dân, tiểu thương. Ông Thơ cũng yêu cầu các cán bộ đi cùng mua cá của ngư dân nấu cho đích thân ông ăn tại Văn phòng cảng cá Thọ Quang.

Tại buổi làm việc, ông Huỳnh Đức Thơ yêu cầu các ngành chức năng phải có những giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngư dân, nghĩ tới cách mở các cửa hàng đối chứng chuyên bán cá có xuất xứ rõ ràng để người tiêu dùng yên tâm. Ông Huỳnh Dức Thơ cũng cho biết sẽ chỉ đạo bếp ăn tập thể phục vụ cho 1.600 cán bộ tại Trung tâm hành chính thành phố tăng cường thực đơn cá cũng như sử dụng nguồn cá của Đà Nẵng để phục vụ cho cán bộ ăn uống hàng ngày. Ông Thơ cho rằng, muốn dân tin và yên tâm để ăn cá trở lại thì lãnh đạo, cán bộ công nhân viên phải ăn trước.

Kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cùng lãnh đạo các sở ngành, địa phương ra tận cầu cảng để ăn lẩu cá nục biển vừa lấy từ tàu cá lên. Ông Thơ khẳng định, cá Đà Nẵng an toàn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thuỷ Tiên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN