Chủ nhà hàng nấu 2.000 suất ăn miễn phí mỗi ngày cho lao động nghèo, khu phong toả ở Sài Gòn

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Mỗi ngày, chị Ngô Mỹ Dung, chủ một nhà hàng ở quận 5 cùng nhân viên nấu 2.000 suất ăn miễn phí cho người khó khăn, các khu vực phong toả do dịch COVID-19 ở TP.HCM.

Số ca mắc COVID-19 trong nước từ 27/04/2021

Xem thêm số liệu dịch COVID-19 >
Nguồn: Bộ Y tế - Cập nhật lúc 23:00 22/11/2024
STT Tỉnh thành Ca nhiễm mới
hôm qua
Tổng Ca
nhiễm
Ca tử
vong
Ca tử vong
công bố hôm qua
TỔNG +769 10.737.087 43.052 3
1 Hà Nội +158 1.605.587 1.245 0
2 TP.HCM +32 610.064 20.344 0
3 Phú Thọ +62 321.734 97 0
4 Nghệ An +54 485.595 143 0
5 Bắc Ninh +40 343.507 130 0
6 Sơn La +40 150.838 0 0
7 Đà Nẵng +38 104.015 326 0
8 Yên Bái +32 153.158 13 0
9 Lào Cai +27 182.242 38 0
10 Quảng Ninh +26 351.373 144 1
11 Hòa Bình +26 205.054 104 0
12 Vĩnh Phúc +21 369.220 19 0
13 Hà Nam +21 84.788 65 0
14 Bắc Kạn +17 76.107 30 0
15 Hưng Yên +16 241.164 5 0
16 Tuyên Quang +15 158.179 14 0
17 Cao Bằng +14 95.565 58 0
18 Hải Dương +13 363.229 117 0
19 Thái Bình +13 267.983 23 0
20 Quảng Bình +12 127.616 76 0
21 Thái Nguyên +11 185.882 110 0
22 Ninh Bình +11 99.455 90 0
23 Nam Định +11 296.193 149 0
24 Hải Phòng +9 120.911 135 0
25 Quảng Trị +8 81.869 37 0
26 Thanh Hóa +7 198.458 104 0
27 Khánh Hòa +6 117.926 366 0
28 Lâm Đồng +5 92.372 137 0
29 Lạng Sơn +5 157.043 86 0
30 Bà Rịa - Vũng Tàu +4 107.169 487 0
31 Điện Biên +4 88.305 20 0
32 Bắc Giang +3 387.697 97 0
33 Lai Châu +2 74.015 0 0
34 Bến Tre +2 97.572 504 2
35 Bình Thuận +2 52.650 475 0
36 Cà Mau +1 150.043 352 0
37 Đồng Tháp +1 50.528 1.040 0
38 Quảng Nam 0 48.902 139 0
39 Kon Tum 0 26.237 1 0
40 Phú Yên 0 52.816 130 0
41 Trà Vinh 0 65.497 298 0
42 Vĩnh Long 0 100.435 831 0
43 Kiên Giang 0 39.842 1.017 0
44 Bình Định 0 139.090 282 0
45 Thừa Thiên Huế 0 46.393 172 0
46 Bình Phước 0 118.373 219 0
47 Bạc Liêu 0 46.407 472 0
48 Đồng Nai 0 106.636 1.890 0
49 Đắk Lắk 0 170.786 189 0
50 Tây Ninh 0 137.355 877 0
51 Sóc Trăng 0 34.796 627 0
52 Bình Dương 0 383.854 3.465 0
53 An Giang 0 41.865 1.382 0
54 Ninh Thuận 0 8.817 56 0
55 Đắk Nông 0 72.984 46 0
56 Quảng Ngãi 0 47.644 121 0
57 Gia Lai 0 69.249 116 0
58 Hậu Giang 0 17.545 231 0
59 Cần Thơ 0 49.553 952 0
60 Tiền Giang 0 35.821 1.238 0
61 Long An 0 48.929 991 0
62 Hà Giang 0 122.240 79 0
63 Hà Tĩnh 0 49.915 51 0

Tình hình tiêm chủng vaccine ở Việt Nam

Xem thêm số liệu vaccine COVID-19 >
Nguồn: Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 - Cập nhật lúc 00:00 15/08/2022

Số mũi đã tiêm toàn quốc

251.680.004

Số mũi tiêm hôm qua

223.705


Trong những ngày TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội do đợt dịch COVID-19 thứ 4, nhà hàng của chị Ngô Mỹ Dung trên đường Trần Hưng Đạo, quận 1 ngưng bán hàng. Chị Dung cùng nhân viên dùng sẵn gian bếp nấu suất ăn miễn phí mỗi ngày phát cho người khó khăn, các khu bị phong toả trên địa bàn thành phố.

Trong những ngày TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội do đợt dịch COVID-19 thứ 4, nhà hàng của chị Ngô Mỹ Dung trên đường Trần Hưng Đạo, quận 1 ngưng bán hàng. Chị Dung cùng nhân viên dùng sẵn gian bếp nấu suất ăn miễn phí mỗi ngày phát cho người khó khăn, các khu bị phong toả trên địa bàn thành phố.

Chị Dung cho biết chị cùng mọi người nấu suất ăn miễn phí từ ngày 31/5, khi thành phố bước vào giãn cách xã hội. “Lúc đầu chúng tôi chỉ nấu 500 suất mỗi ngày nhưng dần người đến nhận khá đông, có thêm nhiều khu phong toả nên đã tăng lên 2.000 suất”, chủ nhà hàng cho hay.

Chị Dung cho biết chị cùng mọi người nấu suất ăn miễn phí từ ngày 31/5, khi thành phố bước vào giãn cách xã hội. “Lúc đầu chúng tôi chỉ nấu 500 suất mỗi ngày nhưng dần người đến nhận khá đông, có thêm nhiều khu phong toả nên đã tăng lên 2.000 suất”, chủ nhà hàng cho hay.

Trong sảnh rộng khoảng hơn 300m2 của nhà hàng, nhóm nhân viên phân công nhau từ các khâu sơ chế đến nấu và sắp xếp từng suất ăn. Công việc của họ bắt đầu từ 6h30 cho đến tối để hoàn tất số suất đặt ra.

Trong sảnh rộng khoảng hơn 300m2 của nhà hàng, nhóm nhân viên phân công nhau từ các khâu sơ chế đến nấu và sắp xếp từng suất ăn. Công việc của họ bắt đầu từ 6h30 cho đến tối để hoàn tất số suất đặt ra.

Chủ nhà hàng cho biết mỗi ngày chị chi khoảng 35 triệu đồng để mua thực phẩm, nấu nướng.

Chủ nhà hàng cho biết mỗi ngày chị chi khoảng 35 triệu đồng để mua thực phẩm, nấu nướng.

Để người nhận suất ăn không bị nhàm chán, các món luôn được thay đổi như cơm, bún, bánh mì, bò kho, đồ chay…

Để người nhận suất ăn không bị nhàm chán, các món luôn được thay đổi như cơm, bún, bánh mì, bò kho, đồ chay…

Hàng nghìn suất bánh mì bò kho được để trong hộp nhựa, bao nilon cẩn thận để đưa đi phát và cho người dân đến nhận.

Hàng nghìn suất bánh mì bò kho được để trong hộp nhựa, bao nilon cẩn thận để đưa đi phát và cho người dân đến nhận.

Sau khi phân chia đủ số lượng, những suất cơm được chia đều cho 12 điểm cách ly, phong toả ở các quận, huyện như 4, 5, 8, Hóc Môn… Đều đặn mỗi chiều, nhân viên UBND phường 10, quận 10 nhận 200 suất để đưa vào khu phong toả của địa phương.

Sau khi phân chia đủ số lượng, những suất cơm được chia đều cho 12 điểm cách ly, phong toả ở các quận, huyện như 4, 5, 8, Hóc Môn… Đều đặn mỗi chiều, nhân viên UBND phường 10, quận 10 nhận 200 suất để đưa vào khu phong toả của địa phương.

Bên cạnh đó, nhân viên của nhà hàng dùng xe máy đưa các suất ăn đến những địa điểm đang bị phong toả.

Bên cạnh đó, nhân viên của nhà hàng dùng xe máy đưa các suất ăn đến những địa điểm đang bị phong toả.

Hơn 100 suất ăn được đại diện khu phố nhận về chia sẻ cho cư dân đang bị cách ly ở chung cư Phan Văn Trị, quận 5 cùng những bà con có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực.

Hơn 100 suất ăn được đại diện khu phố nhận về chia sẻ cho cư dân đang bị cách ly ở chung cư Phan Văn Trị, quận 5 cùng những bà con có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực.

Từ 17h hằng ngày, quán phát các suất ăn cho lao động nghèo, người khó khăn trên vỉa hè đường Trần Hưng Đạo, quận 1.

Từ 17h hằng ngày, quán phát các suất ăn cho lao động nghèo, người khó khăn trên vỉa hè đường Trần Hưng Đạo, quận 1.

Hàng chục người xếp thành nhiều hàng theo vạch để đảm bảo giãn cách, lần lượt nhận các suất ăn miễn phí.

Hàng chục người xếp thành nhiều hàng theo vạch để đảm bảo giãn cách, lần lượt nhận các suất ăn miễn phí.

“Chiều nào đến giờ này tôi cũng ghé qua đây nhận một suất đồ ăn miễn phí cho mình, cuộc sống cũng đỡ một số chi phí đối với những lao động nghèo như chúng tôi. Đồ ăn các cô chú nấu ngon lắm”, ông Dân, một bảo vệ cửa hàng gần khu vực chia sẻ.

“Chiều nào đến giờ này tôi cũng ghé qua đây nhận một suất đồ ăn miễn phí cho mình, cuộc sống cũng đỡ một số chi phí đối với những lao động nghèo như chúng tôi. Đồ ăn các cô chú nấu ngon lắm”, ông Dân, một bảo vệ cửa hàng gần khu vực chia sẻ.

Nhận suất ăn còn nóng hổi, người thì mang đi, người tìm chỗ ngồi ăn.

Nhận suất ăn còn nóng hổi, người thì mang đi, người tìm chỗ ngồi ăn.

Chủ nhà hàng cho biết, chị và các nhân viên sẽ duy trì công việc nấu suất ăn miễn phí cho đến khi thành phố hết giãn cách xã hội.

Chủ nhà hàng cho biết, chị và các nhân viên sẽ duy trì công việc nấu suất ăn miễn phí cho đến khi thành phố hết giãn cách xã hội.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hồng Lam ([Tên nguồn])
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN