Cảnh phố phường Hà Nội đỏ lửa nấu bánh chưng đón Tết
Nhiều gia đình ở Hà Nội hôm nay đã bắt đầu nấu bánh chưng chuẩn bị đón Tết Nguyên đán 2025.
Theo ghi nhận, trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội trong ngày 25-1 (tức 26 tháng Chạp), nhiều gia đình đã bắt đầu đốt lửa nấu bánh chưng để ăn Tết Nguyên đán 2025.
Bánh chưng là một phần không thể thiếu trong Tết Nguyên đán của người Việt Nam.
Do đó, gia đình nào cũng tranh thủ chuẩn bị những cặp bánh thơm ngon nhất, kính dâng lên ông bà tổ tiên. Bánh chưng cũng là biểu tượng cho đất, cho tình thương đùm bọc giữa con người với nhau.
Ông Phú (ở phường Mỹ Đình 2, quận Bắc Từ Liêm) cho biết, từ sáng sớm gia đình ông đã dậy sớm để gói bánh chưng.
"Con cháu tôi bận công việc, nên mỗi năm tôi gói vài chục chiếc rồi chia cho mỗi nhà vài cái. Đi mua cũng được, nhưng tự tay làm mới thấy hương vị của Tết Nguyên đán...", ông Phú chia sẻ.
Phố phường ở Hà Nội những ngày cận Tết Nguyên đán "đỏ lửa" bên những nồi bánh chưng.
Theo người dân, muốn cho bánh chưng ngon phải được đun đủ từ 10 - 12 giờ đồng hồ liên tục.
Bánh chưng tượng trưng cho đất trời.
Bánh chưng được làm từ các nguyên liệu như gạo nếp, đậu xanh, thịt ba chỉ...
Trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Ất Tỵ 2025, người dân đổ xuống phố, chợ hoa để săn cành đào, cây quất trước khi trở về nhà, về quê ăn Tết.
Nguồn: [Link nguồn]
-25/01/2025 16:39 PM (GMT+7)