Bé gái 13 tuổi ở Kiên Giang tử vong sau khi ăn cá lau kiếng
Bác sĩ chuẩn đoán bệnh nhân đột tử chưa rõ nguyên nhân, còn phía người nhà cho biết trước đó cháu T có ăn cá lau kiếng.
Ngày 13-7, một bác sĩ Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Kiên Giang xác nhận bệnh nhân T.T. (13 tuổi, ngụ huyện Châu Thành) tử vong trong chiều 12-7 theo chẩn đoán của bác sĩ là đột tử chưa rõ nguyên nhân.
Thông tin ban đầu, khoảng 14 giờ 30 ngày 12-7, em T được người nhà đưa đến BV cấp cứu trong tình trạng ngừng thở, tím tái toàn thân, mạch bẹn cảnh không bắt được, tim không nghe, phổi lồng ngực mất di động.
Các bác sĩ BVĐK tỉnh đã tiến hành kiểm tra, cấp cứu cho bệnh nhân, như: bóp bóng giúp thở, xoa bóp tim ngoài lồng ngực, mắc monitor theo dõi... nhưng bệnh nhân không qua khỏi.
Theo lời kể của mẹ em T, trưa cùng ngày, em có ăn cá lau kiếng và canh cua đồng, khoảng một giờ sau thì gia đình phát hiện em bị hôn mê, nên nhanh chóng đưa vào BV cấp cứu.
Liên quan đến vụ việc, tối 12-7, mạng xã hội đã đăng tải sự việc kèm thông tin: “Bé gái sinh năm 2010 ở Kiên Giang sau khi ăn thịt và trứng cá lau kiếng đã tử vong”, khiến nhiều người hoang mang.
Ông Thạch Thuận (chú ruột của em T), chia sẻ ông và nhiều hàng xóm cũng từng ăn thịt và trứng cá lau kiếng, nhưng không có biểu hiện gì hay bị ngộ độc.
Nguồn: [Link nguồn]
Trưởng Phòng Y tế TP Thủ Đức cho biết một số vụ ngộ độc botulinum xảy ra trên địa bàn khi xét nghiệm không tìm được mối liên quan nhưng có liên quan đến giò chả, bánh mì,...