135 học sinh nhập viện sau khi ăn bánh mì từ thiện tại trường
Có 135 học sinh tại Trường tiểu học N’Thôl Hạ, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy, mất nước nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại trường.
Trưa nay (29-5), ông Trịnh Văn Quyết, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, cho biết tình hình các học sinh nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường tiểu học N’Thôl Hạ, huyện Đức Trọng cơ bản đã ổn định, một số học sinh đã được xuất viện.
Có tới 135 em học sinh phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì từ đoàn từ thiện đưa tới.
Theo thông tin ban đầu, khoảng 7 giờ 45 phút sáng cùng ngày, một nhóm từ thiện chở 250 phần bánh mì cho học sinh các khối 1, 4 và 5 (tổng số 12 lớp), Trường tiểu học N’Thôl Hạ.
Sau khi ăn bánh mì, nhiều em học sinh có biểu hiện ngộ độc thực phẩm như đau bụng, tiêu chảy, nôn ói ngay tại trường. Trước vụ việc xảy ra, nhà trường cấp tốc đưa các em đến Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng cấp cứu, theo dõi.
Rất đông người nhà của các em học sinh lo lắng theo dõi sức khỏe con em mình.
Đến trưa, Trung tâm y tế huyện Đức Trọng tiếp nhận 135 học sinh, chưa ghi nhận trường hợp nào có biểu hiện nguy kịch.
Nguồn: [Link nguồn]
Dù các bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa nhưng ba người trong một gia đình bị ngộ độc nấm ở Quảng Ngãi đã không thể qua...