1.000 công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa
Từ trưa 3/10 đến sáng 4/10, đã có gần 1.000 công nhân công ty Wondo Vina trụ sở tại xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang ngộ độc thức ăn phải nhập viện điều trị.
Hàng trăm nhân viên y tế được điều động đến khoa cấp cứu
Đến sáng 4/10, cả Bệnh viện Đa khoa huyện Chợ Gạo, Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang và Bệnh viện Đa khoa TP Mỹ Tho đã không còn giường nằm cho công nhân. Theo Sở Y tế Tiền Giang, tuy công nhân ngộ độc đến điều trị gần 1.000 người nhưng số người làm hồ sơ nhập viện chỉ hơn 300 do bệnh viện quá tải. 700 người còn lại đến cấp cứu và truyền nước biển, không kịp làm thủ tục.
Các công nhân cho biết trưa 3/10, công ty này cho khoảng 2.700 công nhân ăn cơm trưa với dưa cải, thịt heo luộc và canh cải. Sau đó, nhiều công nhân bị tiêu chảy, nôn ói, một số ngất xỉu.
Công nhân được đưa đến bệnh viện liên tục
Đến sáng 4/10, gần 1.000 công nhận được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Sở Y tế Tiền Giang đã chỉ đạo hàng chục xe cứu thương và huy động toàn bộ nhân lực của ngành y tế về Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang cấp cứu bệnh nhân. Sau vụ ngộ độc xảy ra, ngành y tế đã tiến hành điều tra dịch tễ lấy mẫu kiểm nghiệm để xác định nguyên nhân gây ngộ độc.
Trước đó, theo báo cáo công an huyện Chợ Gạo, ngày 4/9, có khoảng 2.700 công nhân ngưng việc tập thể đòi công ty Wondo Vina cải thiện bữa ăn, điều kiện làm việc và tăng lương cơ bản. Sau đó, công ty này đã đồng ý tăng lương cơ bản thêm 300 ngàn/ tháng/ công nhân.