“Tuyệt chiêu” hỗ trợ giảm tác hại của bia rượu từ nước kiềm thảo dược
Nhiều chuyên gia y tế nhận định, lá gan người Việt khổ nhất thế giới, vì phải làm việc quá sức so với khả năng bình thường. Đây là nguyên nhân khiến các bệnh về gan không ngừng gia tăng.
Bia rượu tàn phá “nhà máy thải độc” của cơ thể như thế nào?
Gan đóng vai trò như một nhà máy sinh học “kỳ diệu” của cơ thể, đảm nhiệm hơn 500 vai trò quan trọng và phức tạp khác nhau. Nhiệm vụ của “nhà máy” này là tiếp nhận chất dinh dưỡng cũng như lọc các độc tố từ hệ thống tiêu hóa, trước khi chuyển hóa thành dinh dưỡng và năng lượng đi nuôi cơ thể. Tuy nhiên, gan cũng chính là cơ quan rất dễ bị tổn thương trước các yếu tố độc hại mà “thủ phạm” nguy hiểm đầu tiên phải kể đến là bia rượu.
Báo cáo toàn cầu về rượu bia và sức khỏe của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho thấy, bia rượu là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới, khiến 3,3 triệu người tử vong mỗi năm.
Bia rượu là nguyên nhân nguyên nhân hàng đầu gây bệnh gan
Khi rượu bia vào cơ thể, chỉ khoảng 8-10% lượng cồn được đào thải qua hơi thở, mồ hôi và nước tiểu, hơn 90% còn lại sẽ đến thẳng gan. Tại đây, các tế bào gan sẽ xử lý chất cồn từ bia rượu, tiến hành quá trình khử độc. Tuy nhiên, nếu lượng cồn vượt quá mức sẽ khiến tế bào gan hoạt động quá tải, chất độc không được xử lý mà xâm nhập khiến gan nhiễm độc nặng nề, từ đó gây hại cho cơ thể. Gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan là 3 bệnh lý điển hình do bia rượu gây nên. Đây cũng được coi là 3 giai đoạn kế tiếp nhau trong chuỗi bệnh lý nguy hiểm ở gan.
Mỗi năm người Việt tiêu thụ đến 3,4 tỷ lít bia và 70 triệu lít rượu cao gấp 6 lần chuẩn cho phép của WHO. Nhiều chuyên gia y tế nhận định, lá gan người Việt khổ nhất thế giới, vì phải làm việc quá sức so với khả năng bình thường. Đây là nguyên nhân khiến các bệnh về gan không ngừng gia tăng.
“Giải cứu” lá gan nhờ nước kiềm thảo dược
Thực tế, cuộc sống bận rộn nhiều người không thể xây dựng kế hoạch ăn uống khỏe mạnh – vô tình tạo gánh nặng cho gan. Để lá gan khỏe mạnh và hạn chế tổn thương, cách tốt nhất nên ngưng lạm dụng rượu bia. Trường hợp bắt buộc, nên dùng một lượng theo khuyến cáo của WHO: mỗi ngày, người trưởng thành chỉ nên dùng một đơn vị bia rượu (tương đương 270ml bia hoặc 125ml rượu vang, 25ml rượu mạnh).
Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyến cáo nên sử dụng những sản phẩm hỗ trợ giải độc gan, tăng cường chức năng gan thận. Trong đó, những sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên luôn được người tiêu dùng ưu tiên bởi an toàn và lành tính. Trong các dược liệu bảo vệ gan thì Cây cà gai leo ưu việt hơn cả vì đã được nghiên cứu đầy đủ nhất về tác dụng hỗ trợ điều trị viêm gan vi rút, ngừa xơ gan tiến triển, tăng cường chức năng giải độc của gan, bảo vệ tế bào gan và hạn chế tổn thương tế bào gan do rượu, hóa chất độc hại… Trong cuốn “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam”, GS.TS Đỗ Tất Lợi có viết: “Sau khi uống rượu xong chỉ cần lấy cà gai leo khô đem sắc uống thì sẽ nhanh chóng tỉnh táo, hết mệt mỏi, nhức đầu.”
Nước kiềm Saphia Alkali GT chiết xuất từ thảo dược giúp giải độc gan
Có chứa thành phần của 19 loại thảo dược tốt cho gan thận như: Cà gai leo, Mần trầu, Xạ đen, Bán chi liên, Bạch hoa xà thiệt thảo, Hoàn ngọc, Bồ công anh, Atiso… nước kiềm thảo dược Gan thận (Saphia Alkali GT) có nhiều ưu điểm nổi bật hơn các sản phẩm trên thị trường bởi độ pH cao từ công nghệ hoạt hóa phân tử. Công nghệ này giúp phân tách các hợp chất vi khoáng, vi lượng có trong thảo dược thành những phân tử ở dạng siêu vi, dễ dàng hấp thu vào sâu trong tế bào nhanh chóng. Nồng độ pH cao từ Saphia Alkali GT sẽ giúp loại bỏ acid dư thừa trong cơ thể, cân bằng môi trường nội môi giúp tế bào gan khỏe mạnh, hoạt động hiệu quả.
Đồng thời các hợp chất thảo dược Flavonoid, Terpenoid, Saponin cùng các vi khoáng Ca, K, Na... giúp cung cấp năng lượng dồi dào cho tế bào. Do đó, Saphia Alkali GT có tác dụng hỗ trợ giải độc gan, bảo vệ và tăng cường chức năng cho gan. Hỗ trợ giảm tác hại của rượu bia và hoá chất gây hại cho gan. Phù hợp với các đối tượng:
– Người có chức năng gan suy giảm, tổn thương gan có các biểu hiện: vàng da, mẩn ngứa, nổi mề đay, mệt mỏi, chán ăn, khó tiêu, men gan tăng.
– Người uống rượu bia và sử dụng hoá chất gây hại cho gan.
Ngoài bổ sung nước kiềm thảo dược trước bữa ăn, đừng quên đưa vào thực đơn ăn uống những thực phẩm tốt cho gan như cá, rau xanh, trái cây ít ngọt. Hạn chế thực phẩm chế biến sẵn, đường, chất béo bão hòa…
Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Kiềm thảo dược với độ pH lên tới 13-14, nhanh chóng trung hòa acid dư thừa trong cơ thể. Hỗ trợ hạn chế quá trình oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa, tăng cường sức đề kháng,...
Nguồn: [Link nguồn]