Cảnh báo: U nang buồng trứng có thể gây ung thư
U nang buồng trứng phổ biến ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Vậy bệnh này có thể gây ung thư hay không? Roshini Rajapaksa - Phó Giáo sư Y khoa tại Trung tâm y tế NYU Langone (Mỹ) sẽ giúp bạn tìm câu trả lời.
U nang buồng trứng có thể biến chứng thành ung thư?
Roshini Rajapaksa - Phó giáo sư y khoa tại Trung tâm y tế NYU Langone (Mỹ) đã nhận định là: “Một số u nang buồng trứng có thể biến chứng thành ung thư, nhưng đại đa số là không”.
U nang buồng trứng là các túi chứa chất lỏng bên trong hoặc trên bề mặt buồng trứng. Loại phổ biến nhất (được gọi là nang chức năng) xuất hiện như một phần bình thường của chu kỳ kinh nguyệt. Mỗi tháng, buồng trứng của bạn phát triển cấu trúc giống như u nang được gọi là nang trứng để chuẩn bị cho quá trình rụng trứng. Nếu một nang trứng không mở ra và giải phóng trứng, nhưng vẫn phát triển thì được gọi là u nang. Nhiều phụ nữ sẽ bị loại u nang này mỗi tháng; chúng thường nhỏ không gây nguy hiểm gì, và có thể tự biến mất trong vòng 2 hoặc 3 chu kỳ kinh nguyệt.
Bạn cũng có thể có sự phát triển nang trứng mà không liên quan đến sự rụng trứng. Nói chung, đa số u nang buồng trứng hầu hết đều là lành tính. Tuy nhiên, trong một số ít trường hợp, có thể biến chứng thành ung thư. Một u nang ở buồng trứng có nhiều khả năng biến chứng thành ung thư nếu bạn đã trải qua thời kỳ mãn kinh (nguy cơ ung thư buồng trứng tăng theo tuổi của bạn, trong đó, khoảng 8% phụ nữ sau mãn kinh sẽ phát triển khối u này mỗi năm).
Một số triệu chứng của u nang buồng trứng có thể không rõ ràng, nhưng nếu bị áp lực hoặc đau đớn vùng chậu, hoặc cảm giác đầy bụng sau khi ăn chỉ một lượng nhỏ thức ăn thì bạn cần đến cơ sở chuyên khoa để kiểm tra lại. Các phương pháp thăm khám khung chậu có thể giúp phát hiện và theo dõi u nang; còn siêu âm và chỉ số xét nghiệm máu CA-125 có thể cung cấp những dấu hiệu về việc liệu u nang buồng trứng có phải là ung thư hay không? Nếu một khối u duy trì hoặc tiếp tục phát triển sau 6 đến 8 tuần, có phần cứng hoặc các phần có vách (chứ không phải là hoàn toàn chứa chất lỏng và máu), thì việc phẫu thuật có thể là bước tiếp theo cần thực hiện.
Đa số u nang buồng trứng đều lành tính (ảnh minh họa)
Phòng ngừa và cải thiện u nang buồng trứng bằng sản phẩm thảo dược
Phát hiện sớm u nang buồng trứng, theo dõi sát sao để kịp thời tìm ra nguy cơ mắc ung thư hay không là việc cần thiết với chị em. Bên cạnh đó, để cải thiện u nang buồng trứng, bạn có thể tập luyện dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Và tại Việt Nam hiện nay, một xu hướng được đánh gia cao là sử dụng sản phẩm thảo dược thiên nhiên để hỗ trợ điều trị.
Sử dụng sản phẩm thảo dược hiện đang là xu hướng ưu việt, giúp đẩy lùi u nang buồng trứng
Điển hình trong số đó là thực phẩm chức năng chứa thành phần chính từ cây trinh nữ hoàng cung - dược liệu quý được nhiều nghiên cứu trong và ngoài nước chứng minh có khả năng làm giảm kích thước u nang buồng trứng, u xơ tử cung…
Nhằm tăng cường hiệu quả điều trị, các nhà khoa học đã phối hợp trinh nữ hoàng cung với các vị thuốc như hoàng cầm, hoàng kỳ và khương hoàng để bào chế thành sản phẩm thực phẩm chức năng dạng viên uống tiện dùng. Sản phẩm gồm các vị thuốc này giúp tăng cường sức khỏe buồng trứng, tử cung, rất hiệu quả trong việc giảm kích thước khối u, mà không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài; giúp phòng ngừa, ngăn chặn tái phát u xơ tử cung, u nang buồng trứng…
Nhiều người mắc bệnh đã sử dụng sản phẩm này cho hiệu quả rất tốt. Bạn có thể tham khảo bí quyết loại bỏ hoàn toàn u nang buồng trứng của chị Nguyễn Xuân Lộc (Lô 1, đường Phong Châu, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Khánh Hòa) chỉ sau 3 tháng dùng sản phẩm này.
Để hạn chế tối đa nguy cơ gây ung thư buồng trứng, bạn cần phát hiện sớm và điều trị kịp thời u nang buồng trứng. Bên cạnh đó, đừng quên sử dụng mỗi ngày thực phẩm chức năng chứa thành phần chính từ cây trinh nữ hoàng cung – cách mà nhiều người đã áp dụng thành công!
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nga Phụ Khang - Giúp tăng cường sức khỏe buồng trứng, tử cung Để hỗ trợ điều trị và phòng ngừa u nang buồng trứng, u xơ tử cung, hiện nay, nhiều người đang tin tưởng sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nga Phụ Khang. Đây là sản phẩm có sự kết hợp giữa các thành phần chính như trinh nữ hoàng cung, kết hợp với hoàng kỳ, hoàng cầm, khương hoàng có tác dụng hỗ trợ điều trị, phòng ngừa các bệnh ở buồng trứng và tử cung như u xơ, u nang, ung thư và rối loạn kinh nguyệt, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Với thành phần 100% từ thảo dược, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nga Phụ Khang được nhiều chuyên gia đánh giá là một giải pháp tốt, thuận tiện, an toàn, tiết kiệm thời gian, chi phí. Để giúp phòng u xơ tử cung, u nang buồng trứng và tăng cường sức đề kháng, có thể uống ngày 3 lần, mỗi lần 2 viên. Để hỗ trợ điều trị các bệnh về u xơ, u nang, ung thư, rối loạn kinh nguyệt, có thể uống ngày 3 lần, mỗi lần 3 viên. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ số điện thoại tư vấn: 0917.230.950 Để tìm mua sản phẩm chị Xuân Lộc dùng ở nơi gần nhất, vui lòng bấm VÀO ĐÂY Sản phẩm không phải là thuốc, không thay thuốc chữa bệnh. |