4 siêu thực phẩm giúp giảm nguy cơ đột quỵ

Sự kiện: Đột quỵ

Đột quỵ là nguyên nhân thứ ba gây tử vong tại Hoa Kỳ và là “thủ phạm số 1” của tình trạng tàn tật vĩnh viễn. Nhiều yếu tố về lối sống, dinh dưỡng có thể ảnh hưởng không nhỏ đến nguy cơ mắc căn bệnh này. Dưới đây là 4 siêu thực phẩm giúp làm giảm nguy cơ bị đột quỵ.

Ngăn ngừa đột quỵ bằng cà chua

Cà chua là nguồn thực phẩm giàu carotenoid (lycopene) - chất chống oxy hóa mạnh giúp làm giảm sự hình thành mảng bám trong động mạch, góp phần ngăn chặn đột quỵ. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại Phần Lan công bố trên tạp chí Thần kinh học, 1.031 nam giới ở độ tuổi 46-65 đã được xét nghiệm máu và theo dõi 12 năm. 59% người đàn ông tham gia nghiên cứu có nồng độ lycopene trong máu cao ít bị đột quỵ do cục máu đông. Và có đến 55% người có nồng độ lycopene trong máu cao sẽ ít mắc các bệnh khác, so với người mà nồng độ lycopene trong máu thấp.

Quả bơ

4 siêu thực phẩm giúp giảm nguy cơ đột quỵ - 1

Quả bơ rất giàu vitamin và khoáng chất tự nhiên tốt cho sức khỏe

Những loại thực phẩm giàu kali như bơ, khoai lang, chuối có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ thời kỳ mãn kinh. Các nhà nghiên cứu từ Albert Einstein College of Medicine ở New York đã theo dõi trên 90.137 phụ nữ tuổi từ 50-79 trong vòng 11 năm. Kết quả cho thấy, phụ nữ có nồng độ kali cao trong chế độ ăn sẽ ít bị đột quỵ do cục máu đông hơn so với người có kali thấp.

Dầu ô liu

Dầu ô liu có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ thông qua việc cân bằng cholesterol và ổn định huyết áp. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Bordeaux (Pháp) đã điều tra thông qua bảng câu hỏi với 7.625 người từ 65 tuổi trở lên về mức độ sử dụng dầu ô liu trong nấu ăn hoặc gia vị. Sau đó, họ theo dõi dữ liệu hồ sơ y tế của người tham gia trong quá trình 5 năm. Kết quả cho thấy, những người sử dụng dầu ô liu thường xuyên có nguy cơ đột quỵ thấp hơn 41% so với người không bao giờ sử dụng. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng, dầu ô liu nên được sử dụng thay thế cho những loại dầu thực vật khác.

Đậu tương lên men giúp hỗ trợ điều trị đột quỵ

4 siêu thực phẩm giúp giảm nguy cơ đột quỵ - 2

Nattokinase là enzyme được tìm thấy trong món đậu tương lên men của Nhật Bản

Natto là món ăn truyền thống, dân dã có giá trị dinh dưỡng cao của người Nhật, được chế biến bằng cách lên men đậu tương ở điều kiện thích hợp. Đặc biệt, trong Natto rất giàu enzyme nattokinase có tác dụng phòng ngừa, phá được các cục máu đông, giúp tăng tuần hoàn và lưu thông máu. Nhờ vậy mà enzyme nattokinase đã được chiết xuất làm thành phần chính của một loại thực phẩm chức năng giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị đột quỵ não, cải thiện di chứng, ngăn chặn bệnh tái phát.

Đột quỵ não có thể khiến một người khỏe mạnh bỗng dưng gục xuống, liệt nửa người, hôn mê, thậm chí tử vong hoặc sống với các di chứng nặng nề. Vì vậy, chúng ta cần phát hiện sớm và can thiệp kịp thời để ngăn ngừa hậu quả nghiêm trọng của bệnh. Và cách đơn giản để bạn có thể xua tan nỗi lo về đột quỵ là thường xuyên sử dụng thực phẩm chức năng chứa thành phần chính từ enzyme nattokinase mỗi ngày.

Thực phẩm chức năng Nattospes – Hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tai biến mạch máu não (đột quỵ)

Hiện nay, các sản phẩm là thực phẩm chức năng có nguồn gốc tự nhiên đang được ứng dụng trong việc hỗ trợ phòng và cải thiện tình trạng tai biến mạch máu não. Sản phẩm này đã được nghiên cứu tác dụng hỗ trợ điều trị trên bệnh nhân đột quỵ thiếu máu não trong giai đoạn cấp.

Nattospes có thành phần chính là enzyme nattokinase với tác dụng phòng ngừa, phá được các cục máu đông, tăng tuần hoàn và lưu thông máu; hỗ trợ điều trị, phòng ngừa tai biến mạch máu não (đột quỵ) và các di chứng của nó; các bệnh lý liên quan tới cục máu đông: viêm tắc động, tĩnh mạch, biến chứng của bệnh tiểu đường, bệnh mạch vành, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, suy giảm trí nhớ ở người già; hỗ trợ ổn định huyết áp. Sản phẩm đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu lâm sàng tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

Cách dùng: Phòng bệnh và tăng cường sức khỏe: ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 – 2 viên; hỗ trợ điều trị: ngày uống 2 – 3 lần, mỗi lần 2 viên; nên uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1 giờ.

Để tìm hiểu rõ hơn về tác dụng của sản phẩm Nattospes, các bạn hãy theo dõi ý kiến chuyên gia TẠI ĐÂY

4 siêu thực phẩm giúp giảm nguy cơ đột quỵ - 3

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ số điện thoại tư vấn: 04.3775.7066/ 08.3977.0707

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hồng Hoa ([Tên nguồn]) .
Đột quỵ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN