Món mì độc đáo làm bằng dế và châu chấu ở Pháp

Một đầu bếp người Pháp tên là Stephanie Richard đã chế biến một loại mì nui rất đặc biệt. Nguyên liệu chính là dế và châu chấu.

Món mì độc đáo làm bằng dế và châu chấu ở Pháp - 1

Dế và châu chấu trở thành nguyên liệu chính để tạo nên những sợi mì

Richard, sống ở Thiefosse, phía Bắc nước Pháp, đã phục vụ cho khách hàng những sợi mì Ý, mì nui được làm từ côn trùng.

Món mì độc đáo làm bằng dế và châu chấu ở Pháp - 2

Mì nui làm từ côn trùng - một loại mì chứa nhiều protein

Chuyện này ban đầu nghe có vẻ vô lý. Nhưng thực ra, năm 2013, Liên hợp Quốc đã từng tuyên bố rằng côn trùng có thể là nguồn thức ăn dồi dào cho con người và chăn nuôi.

Richard đã bắt đầu chế biến loại mì này từ 4 năm trước và hiện giờ sản xuất khoảng 400kg mỗi tuần.

Món mì độc đáo làm bằng dế và châu chấu ở Pháp - 3

Đầu bếp Richard nói: Côn trùng là nguồn protein của tương lai

Tuy nhiên nguồn protein giàu dinh dưỡng này cũng có giá của nó. Một túi mỳ 250 gram có giá 7.3 USD – khoảng hơn 160.000 VNĐ – đắt hơn nhiều so với những sản phẩm thường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Trà My - CNN ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN