Mexico: Cảnh sát giải cứu 11 người Việt Nam di cư bị bắt cóc

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

Cảnh sát Juarez (bang Chihuahua, Mexico) đã giải cứu 49 người di cư, trong đó có 11 người Việt Nam, bị giam giữ bởi ba người đàn ông mang theo súng trường M-1 Carbine.

Các sĩ quan cảnh sát bang Chihuahua, với sự hỗ trợ của thành viên Lực lượng Vệ binh Quốc gia Mexico, đã bắt giữ ba nghi phạm Juan Jose L.L., Luis Alfonso C. và Daniel Omar C. vì tội bắt cóc hôm 16/2.

Lực lượng chức năng cũng đã giải cứu 28 người Guatemala, 11 người Việt Nam, ba người Brazil, hai người Bolivia và năm người Mexico.

"Những người di cư bị bắt cóc ngay khi vừa đến biên giới và liên hệ với người có thể giúp họ vượt biên vào Mỹ. Nhưng sau đó, người này đòi thêm tiền từ họ", ông Luis Aguirre - một quan chức cảnh sát bang Chihuahua - cho biết.

Ông Aguirre hôm 17/2 nói với các phóng viên rằng cảnh sát tiểu bang đã giải thoát 200 người di cư ở Juarez vào tháng 1, khi họ đang bị giữ để đòi tiền chuộc.

Ông cho biết, chính quyền Mỹ và Mexico đang họp thường xuyên để trao đổi thông tin liên quan đến các đường dây buôn người.

Cảnh sát đã đưa những nghi phạm bắt cóc đến nhà tù Cereso số 3. Còn những người di cư đã được đưa đến một cơ sở di trú để kiểm tra y tế.

Amanda Nguyen, một doanh nhân kiêm nhà hoạt động dân quyền, sắp trở thành người phụ nữ gốc Việt đầu tiên bay vào vũ trụ, theo trang Next Shark ngày 28-3.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Minh Hạnh - CBS42 ([Tên nguồn])
Người Việt Nam ở nước ngoài Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN