“Thăng hạng ẩm thực Việt với thịt heo Mỹ mùa 2” – sân chơi bổ ích cho đầu bếp chuyên nghiệp

Tiếp nối sự thành công của cuộc thi “Porkstars Challenge - Thăng hạng ẩm thực Việt với thịt heo Mỹ mùa 1”, vào ngày 11.9.23 tại trường Hướng Nghiệp Bếp Á Âu, 593 Lê Văn Thọ, phường 14, quận Gò Vấp đã tổ chức cuộc thi “Porkstars Challenge - Thăng hạng ẩm thực Việt với thịt heo Mỹ mùa 2” vòng chung kết 8 thí sinh xuất sắc đã vượt qua vòng một với hơn 100 thí sinh tham dự là đầu bếp chuyên nghiệp và học viên trường đào tạo ẩm thực chính quy từ tất cả các vùng miền trên cả nước.

Hoa Kỳ đã phát triển một hệ thống hiệu quả từ khâu chăn nuôi, giết mổ đến phân phối thịt heo. Vì thế thịt heo Mỹ nổi tiếng bởi chất lượng hàng đầu và hương vị thơm ngon. Lý do heo Mỹ có hương vị độc đáo là do chế độ ăn giàu dinh dưỡng, heo được nuôi bằng ngũ cốc: bắp, đậu nành, lúa mạch, cao lương, yến mạch, …

Heo được được nuôi trong chuồng trại thiết kế khoa học, tránh được dịch bệnh. Quy trình vận chuyển thiết kế riêng biệt, giảm tối đa việc căng thẳng cho heo khi đến lò giết mổ. Quy trình từ chăn nuôi đến giết mổ đều được sự quản lý chặt chẽ của USDA (Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ).

Ngày nay, thịt heo Mỹ có mặt trên bàn ăn của khắp nơi trên toàn thế giới vì độ tin cậy, thơm ngon, an toàn và chất lượng mà thịt heo Mỹ mang đến.

Mục đích tổ chức cuộc thi nhằm tạo sân chơi bổ ích và ghi nhận sự sáng tạo của đầu bếp Việt Nam trong việc ứng dụng thịt heo Mỹ trong ẩm thực Việt. Cuộc thi do Hiệp Hội Xuất Khẩu Thịt Mỹ (USMEF), Indiana Soybean Alliance, Indiana Corn Marketing Council cùng phối hợp với Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Saigon tổ chức.

“Thăng hạng ẩm thực Việt với thịt heo Mỹ mùa 2” – sân chơi bổ ích cho đầu bếp chuyên nghiệp - 1

Ban giám khảo cuộc thi gồm có: 

1. Ông Phạm Sơn Vương 

 - Chủ tịch Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Saigon

- Đại diện thương hiệu nhãn hàng Kikkoman Nhật Bản

- Chuyên gia ẩm thực Nhật với 26 năm kinh nghiệm làm việc và giảng dạy

- Giám khảo của hơn 30 cuộc thi nấu ăn, và là thành viên giám khảo chính thức trong Ban giám khảo các cuộc thi của USMEF -  US PORK 2018-2020

2. Ông Norbert Ehrba

- Chủ tịch danh dự Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Saigon.

- Bếp trưởng điều hành/Cố vấn ẩm thực tại Nhat Nam Fine Foods.

- Giảng viên thỉnh giảng tại các trường ẩm thực.

- Thành viên World Master Chef Society từ 2012.

- Đồng sáng lập và thành viên của Saigon Professional Chef’s Guild (Phó chủ tịch giai đoạn 2005 – 2012).

- Thành viên sáng lập của Swiss Business Association in Vietnam năm 2000.

3. Ông Cẩm Thiên Long

Phó chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Saigon, từng đạt được nhiều giải thưởng trong và ngoài nước tiêu biểu như:

- Huy chương vàng FHA Culinary Challenge 2013

- Á quân Top chef 2014

- Giải Vàng với món bún thịt nướng tại Liên hoan ẩm thực đường phố Singapore 2017, chiến thắng đầu bếp 1 sao Michelin.

“Thăng hạng ẩm thực Việt với thịt heo Mỹ mùa 2” – sân chơi bổ ích cho đầu bếp chuyên nghiệp - 2

Trong ngày thi chung kết, thi sinh Trần Văn Tuấn sinh năm 1990 -  đã xuất sắc đoạt được giải cao nhất trong cuộc thi với 2 món Sụn Heo (Cắt Từ Sườn Heo Mỹ) Cuộn Dừa Sốt Tiêu Lốp và Sườn Heo Mỹ Rim Mía Lao Sốt Dâu Tằm. Hiện Trần Văn Tuấn đang là bếp trưởng tại nhà hàng Kần Kẩu.

“Thăng hạng ẩm thực Việt với thịt heo Mỹ mùa 2” – sân chơi bổ ích cho đầu bếp chuyên nghiệp - 3

“Thăng hạng ẩm thực Việt với thịt heo Mỹ mùa 2” – sân chơi bổ ích cho đầu bếp chuyên nghiệp - 4

Giải nhì thuộc về thí sinh Lê Nguyễn Anh Khôi, sinh năm 2000, hiện là Chef de partie tại nhà hàng P'ti saigon và giải ba thuộc về thí sinh Nguyễn Chánh Thân, sinh năm 1992, hiện là bếp trưởng điều hành nhà hàng MoMo Vegetarian. 

“Thăng hạng ẩm thực Việt với thịt heo Mỹ mùa 2” – sân chơi bổ ích cho đầu bếp chuyên nghiệp - 5

“Thăng hạng ẩm thực Việt với thịt heo Mỹ mùa 2” – sân chơi bổ ích cho đầu bếp chuyên nghiệp - 6

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN