Khám phá “Sài Gòn cà phê sữa đá” qua bộ ảnh độc đáo của nhiếp ảnh gia Tâm Bùi
Nhiếp ảnh gia trẻ Tâm Bùi – người nổi tiếng với những bộ ảnh phóng sự phản ánh cuộc sống đời thường như “Gà trống, gà mái” đã khiến không ít khách mời bất ngờ đầy thích thú với bộ ảnh “Chất Sài Gòn trong ly cà phê sữa đá” vào ngày 17/12 vừa qua.
Bất kỳ ai yêu “chất” Sài Gòn đều nhận ra: Sài Gòn luôn gắn liền với… những ly cà phê sữa đá. Đó không chỉ là thức uống mà như một dấu ấn, một phong cách, một cách thức rất riêng để biểu đạt trọn vẹn “chất” Sài Gòn.
Nhiếp ảnh gia trẻ Tâm Bùi đã có một liên tưởng thú vị: “Người Sài Gòn rất đơn giản, hồn nhiên và phóng khoáng nhưng cũng tinh tế, thú vị, đậm đà và ngọt ngào như ly cà phê sữa đá. Nhắc đến Sài Gòn mà bỏ qua hình ảnh của ly cà phê sữa đá thì thật thiếu sót. Đây là một nét đẹp văn hóa đã gắn liền với hình ảnh của mảnh đất và con người Sài Gòn nhiều thập kỷ nay”.
Quả thật, ở Sài Gòn, đi đâu cũng thấy quán cà phê. Người người, nhà nhà trên tay đều thường xuyên có ly cà phê sữa đá. Ở quán cóc bên đường hay trong nhà hàng sang trọng, bất kể sáng sớm hay chiều tối, cà phê sữa đá đã trở thành một nét rất riêng. Ly cà phê sữa đá Sài Gòn không chỉ đặc trưng bởi hương vị, mà còn bởi chất con người, chất cuộc sống Sài thành thấm dần vào hương vị ấy.
Bằng cách “bắt” kịp từng khoảnh khắc Sài Gòn gắn liền với ly cà phê sữa đá, nhiếp ảnh gia Tâm Bùi đã khiến rất nhiều người xem bộ ảnh này đồng cảm, thích thú, như tìm thấy chính mình, chính chất đặc trưng của Sài Gòn.
Tại buổi triển lãm của bộ ảnh, ông Nguyễn Tân Kỷ, Tổng Giám Đốc Vinacafé Biên Hòa cũng đã chia sẻ: “Cũng như nhiếp ảnh gia Tâm Bùi, chúng tôi cảm và hiểu rất rõ về chất Sài Gòn gắn liền với những ly cà phê sữa đá. Thương hiệu Vinacafé CHẤT - Sài Gòn Cà Phê Sữa Đá cũng đã ra đời từ chính những cảm hứng như thế, về Sài Gòn, về cái chất rất đặc trưng và về những ly cà phê nguyên bản, đậm chất Việt. Sản phẩm mới này được mang một cái tên gợi lên nhiều cảm xúc, như chọn lựa độc đáo mà chúng tôi mang đến cho những người yêu cà phê: đó là ly Sài Gòn cà phê sữa đá đậm ngon như pha phin kiểu Việt, mà vẫn tiện dụng uống liền”.
Được biết, công nghệ sản xuất ra Vinacafé CHẤT - Sài Gòn Cà Phê Sữa Đá rất khác biệt khi mô phỏng pha phin ở nhiệt độ chuẩn 90 độ C, chắt lọc ra 100% nước cốt đầu tiên của cà phê rang xay nguyên chất mô phỏng quá trình pha phin. Đây là điểm mới so với công nghệ hòa tan thông thường để mang đến cho người yêu cà phê một ly cà phê hòa tan uống liền nhưng vẫn đậm ngon đúng chất giống như pha phin.