Trên 3 tấn thịt không an toàn suýt bán ra thị trường
Một thành viên trong đoàn mở tủ và phát hiện rất nhiều nhãn in hình con nhím và đà điểu kèm dòng chữ “thịt nhím cắt lát”, “bắp đùi đà điểu”.
Chiều 21-12, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an TP.HCM bất ngờ kiểm tra điểm kinh doanh thịt và sản phẩm từ thịt do ông Hồ Mạnh Hùng làm chủ.
Điểm kinh doanh nói trên nằm tại số 80/10A đường 38, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức (TP.HCM).
Thịt và xương được ngâm trong nước đỏ au, bốc mùi khó chịu. Ảnh: TRẦN NGỌC
Tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận một thùng nhựa khá lớn nhiều nước màu đỏ, bốc mùi khó chịu. Nhiều tảng thịt và xương được ngâm trong thùng nước bẩn thỉu này.
Chưa hết, đoàn kiểm tra còn phát hiện rổ đựng thịt chặt từng cục để tênh hênh dưới đất, mặc ruồi bu. Cạnh đó là năm bịch đựng các loại bột màu trắng.
Đi sâu vào trong, mùi hôi càng bốc lên. Phát hiện bốn tủ đông cáu bẩn nằm ở góc nhà, đoàn tới kiểm tra. Vừa mở nắp tủ, đoàn tá hỏa khi phát hiện hàng trăm khay thịt đủ loại đựng bên trong. Không chỉ vậy, khá nhiều khay thịt được đựng trong túi nhựa dán nhãn “cánh đà điểu”.
Một thành viên trong đoàn mở tủ gỗ và phát hiện rất nhiều nhãn in hình con nhím và đà điểu kèm dòng chữ “thịt nhím cắt lát”, “bắp đùi đà điểu”. Đoàn kiểm tra còn phát hiện nhiều túi nhựa in dòng chữ “sản phẩm từ thịt nai”, “thịt đà điểu”.
Ngoài tạm giữ trên ba tấn thịt không an toàn, đoàn kiểm tra còn tạm giữ dụng cụ chế biến, nhãn, túi nhựa… Đoàn tiếp tục làm rõ nguồn gốc thịt các loại, phương thức chế biến thịt đà điểu. Đoàn cũng đã lấy mẫu thịt các loại và bột màu trắng xét nghiệm để có cơ sở xử lý.
Rổ đựng thịt chặt cục để tênh hênh dưới đất. Ảnh: TRẦN NGỌC
Năm bịch đựng các loại bột màu trắng. Ảnh: TRẦN NGỌC
Nhiều khay thịt dán nhãn "cánh đà điểu". Ảnh: TRẦN NGỌC
Nhiều nhãn in hình con nhím và đà điểu. Ảnh: TRẦN NGỌC
Bao bì in dòng chữ "sản phẩm từ thịt nai". Ảnh: TRẦN NGỌC