Trải nghiệm những món ăn may mắn dịp Tết Nguyên đán tại nước láng giềng của Việt Nam
Người dân Hong Kong (Trung Quốc) luôn có những món ăn gây ấn tượng với bạn bè và gia đình trong năm con Hổ. Các quán ăn ngon nhất của thành phố từ Tin Lung Heen đến Shang Palace đã thu hút tất cả các điểm dừng chân với các bữa tiệc linh đình, các món ăn kinh điển của Quảng Đông
Man Ho
Nhà hàng Man Ho vừa đạt được xếp hạng sao Michelin năm thứ hai, và những chiếc bánh pudding mang đậm dấu ấn cổ điển với ý nghĩa mang lại may mắn cho một năm mới. Được làm từ quả chà là đỏ của Trung Quốc và một chút nước cốt dừa, bánh pudding Tết Nguyên đán với lá vàng thật (42 USD) được thiết kế với một sức hút ấn tượng, trong khi bánh pudding củ cải với thịt (58 USD) mang đậm bản sắc Tết địa phương.
Ying Jee
Một cơ sở khác được trao sao Michelin đang tiếp tục duy trì truyền thống các món ăn đón năm mới. Bánh của Ying Jee không có chất bảo quản và được làm thủ công hàng ngày bởi bếp trưởng Siu Hin-chi. Bánh củ cải cổ điển với thịt xá xíu và thịt sấy khô (38 USD) đã trở lại, trong khi đầu bếp Siu đã thực hiện một cách tiếp cận mới với bánh pudding nước cốt dừa với đậu đỏ và trà Ceylon (30 USD) ngập tràn hương trà thơm.
China Tang
Từ sự khéo léo tài hoa của bếp trưởng Menex Cheung của China Tang đã tạo ra những chiếc bánh Tết Nguyên đán với phong cách hiện đại. Bánh củ cải với tôm sú khô (50 USD) với phần tôm cua cực lớn, và bánh gạo làm thủ công với đường nâu Đài Loan cùng gạo tím giòn (50 USD), được làm từ những nguyên liệu thượng hạng sẽ gây ấn tượng với bất kỳ người sành sỏi nào.
Rùn
Rùn đã tạo ra ba lựa chọn bánh được làm thủ công, với các nguyên liệu cao cấp và các biến thể khác nhau, bao gồm bánh pudding củ cải daikon của Nhật Bản (62 USD), bánh pudding đường nâu hương hoa hồng (43 USD) và bánh khoai môn với hàu khô Nhật Bản (57 USD). Bạn cũng có thể chọn một hộp quà bao gồm các cặp trà do nghệ nhân trà Kezia Chan của nhà hàng tạo ra, cùng với nước sốt XO cao cấp của họ.
Shang Palace
Shang Palace đã tạo ra một loạt bánh hoàn toàn mới để kích thích vị giác của bạn trong năm Dần. Ngoài bánh củ cải sang trọng với bào ngư nguyên con và nấm cục đen (73 USD), còn có bánh pudding đường nâu Nhật Bản với hồng khô (50 USD), cũng như bánh pudding đậu đỏ với vỏ quýt 30 năm tuổi (50 USD) . Những nguyên liệu cổ điển nhưng mang hơi hướng sang trọng, những món ăn mới này chắc chắn sẽ để lại ấn tượng mạnh mẽ cho bạn trong những ngày đầu năm mới.
Forum
Nhà hàng Quảng Đông ba sao Michelin này mang đến một số loại bánh pudding giá hợp lý nhất để làm quà trong dịp năm mới. Bánh pudding củ cải làm từ giăm bông Iberico và thịt bảo quản của Trung Quốc có giá 34 USD và bánh pudding gạo nếp đường nâu Okinawa là 31 USD.
Là khu vực bán lá dong lâu đời nhất Thủ đô, những ngày cận Tết Nguyên đán, chợ lá dong Trần Quý Cáp (Đống Đa, Hà Nội)...
Nguồn: [Link nguồn]