TP.HCM truy xuất nguồn gốc thịt lợn tại 100% chợ đầu mối
Ngày 31/7, TP.HCM sẽ chính thức kiểm soát toàn bộ nguồn lợn và thịt lợn được đưa vào tiêu thụ tại các chợ đầu mối trên địa bàn.
Đêm 28/7, Sở Công Thương và Chi cục Thú y TP.HCM đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị của các đơn vị giết mổ và buôn bán trọng điểm.
Điểm kiểm soát nguồn thịt lợn được kiểm ra đầu tiên là lò giết mổ An Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM. Đây là nơi tiếp nhận nguồn lợn khá đa dạng từ các tỉnh lân cận, cung cấp tới 60% lượng lợn tiêu thụ vào thị trường thành phố mỗi ngày. Đơn vị cho biết đã trang bị 6 máy quét mã vạch truy xuất, hệ thống wifi tốc độ cao và tổ chức tập huấn, tuyên truyền cho các thương nhân.
Ngoài lò giết mổ An Hạ, hai chợ đầu mối Bình Điền và Hóc Môn đã được trang bị đầy đủ hệ thống quét mã vạch truy xuất. Tiểu thương đã được tuyên truyền, nắm rõ chủ trương kiểm soát, truy xuất nguồn gốc lợn của thành phố.
Sở Công Thương TP.HCM cho biết sẵn sàng hỗ trợ thêm máy quét mã truy xuất cho các đơn vị nếu lượng lợn nhập về tăng cao và đã có biện pháp xử lý những thương nhân không thực hiện chủ trương này.