TP.HCM: chưa phát hiện mực khô giả

Cục An toàn thực phẩm (bộ Y tế) cho biết chi cục An toàn thực phẩm TP.HCM đã kiểm tra sáu mẫu mực khô được lấy ngẫu nhiên (một mẫu mực nguyên con, năm mẫu mực xé sợi) để kiểm nghiệm các chỉ tiêu chất lượng (protein), an toàn thực phẩm (citric axít, phẩm màu) và thành phần nhựa tổng hợp (PE).

Kết quả kiểm soát an toàn thực phẩm đối với sản phẩm này cho thấy, các mẫu có hàm lượng protein trung bình 30,43%, độ ẩm trung bình 18,36%, hàm lượng đường trung bình 35,14%, muối: 2,6%, bột ngọt: 2,38%; tất cả các mẫu không chứa phẩm màu công nghiệp, các chất bảo quản sản phẩm trong danh mục và giới hạn cho phép theo quy định.

Cả năm mẫu mực khô xé sợi trên không phải là những sản phẩm “mực giả”, “mực khô làm giả bằng nhựa, cao su”. Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng giám sát an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm để phát hiện sớm và cảnh báo kịp thời cho cộng đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo G. Minh (SGTT)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN