Tên lạ hoắc, gặp nước là phồng lên, loại quả này có gì đặc biệt?
Loại quả này có cái tên vô cùng đặc biệt và được trồng rất phổ biến ở Việt Nam.
Loại quả mà chúng ta đang nói đến là quả Bàn đại hải, sở dĩ có cái tên như vậy là vì khi ngâm chúng trong nước, chúng sẽ có xu hướng phồng lên và nát ra. Ở Việt Nam, chúng được biết đến với tên gọi là quả Ươi, hay quả đười ươi, lười ươi.
Bàn đại hải còn được biết đến là quả Ươi.
Bàn đại hải thực chất là một loại thực vật khô, chúng có xu hướng sống đặc biệt tốt trong điều kiện khô hạn. Bàn đại hải là cây thân gỗ, cao khoảng 25-30m, hạt khô có kích thước bằng đầu ngón tay người lớn, có màu đen và vỏ nhăn nheo. Loại cây này được trồng rất phổ biến ở Việt Nam, Ấn Độ…
Hạt khô có kích thước bằng đầu ngón tay người lớn.
Tại Trung Quốc, vì yêu cầu về khí hậu của Bàn đại hải khá cao nên chúng hầu như chỉ được trồng ở miền Nam nước này. Bàn đại hải có giá trị dược liệu cao, có tác dụng giải khát, nhuận tràng, chống vi rút (điều này đã được chứng minh bằng thực nghiệm). Ngoài ra, chúng còn có tác dụng tốt trong chống viêm nhiễm…
Giá cả hiện tại của Bàn đại hải rơi vào khoảng 30 tệ nửa cân.
Trước đây, nhiều người nghĩ rằng Bàn đại hải là một loại cây độc. Hiện tại, mọi người nhận ra được giá trị của loại quả này và chúng ngày càng trở nên phổ biến hơn trên thị trường. Giá cả hiện tại của Bàn đại hải khoảng 30 tệ nửa cân (khoảng 100 nghìn đồng).
Đây là một loại thực vật rất phổ biến ở nông thôn, nổi tiếng với khả năng sinh trưởng vô cùng mạnh mẽ và rất...