Quán cơm tấm gắn với cái tên cực mất vệ sinh nhưng lúc nào khách cũng đông nghìn nghịt ở Sài Gòn
Chắc chắn, khi bạn biết đến cái tên của quán ăn này cũng sẽ không khỏi bất ngờ và ngạc nhiên.
Nép mình bên cạnh bãi rác sau ngôi chợ sầm uất ở trung tâm thành phố nhưng quán cơm tấm của bà Bảy lúc nào cũng đông khách.
Quán "cơm tấm bãi rác" này nằm trên đường Lê Văn Linh, sau một ngôi chợ sầm uất ở quận 4. Do nằm ngay trung tâm thành phố nên bạn sẽ không khó để tìm đường đến đây.
Sở dĩ gọi là cơm tấm "bãi rác" vì bạn sẽ vừa ngồi ăn cơm ở quán, vừa nhìn ra hướng... một khu tập kết rác. Ảnh: Afamily
Lý giải về cái tên nghe có vẻ "mất vệ sinh", cô Lộc (ngụ quận 4) cho biết: "Tiệm cơm này nằm ngay sau chợ Xóm Chiếu, chiều tối người ta gom rác của cả chợ về đây rồi chờ xe tới hốt nên thành ra khách tới ăn cứ gọi chung chung là "cơm tấm bãi rác" cho vui thôi. Chứ tiệm từ hồi mở bán tới giờ làm gì có tên".
Mọi người cứ hay nói với nhau rằng, vừa ăn vừa nhìn thấy bãi rác hay ngửi thấy mùi rác thì sao mà ăn nổi. Thế mà quán này vẫn cực đông khách, và chủ quán thì phải làm không ngơi tay mỗi ngày.
Đặc biệt, không chỉ người dân ở các khu vực xung quanh mà các quận lân cận hay khách du lịch từ tỉnh khác cũng tìm đến để ăn thử.
So với những quán cơm bình dân khác thì giá cả ở đây được xếp vào hàng “trên trời”. Ảnh: Thanh Niên
Không gian của quán nằm trên một vỉa hè rộng với vài bộ bàn ghế inox thấp. Quán bắt đầu mở cửa từ khoảng 4 giờ chiều đến 3 giờ sáng hôm sau. Các công đoạn từ đi chợ, chế biến và phục vụ đều do người trong gia đình thực hiện, bắt đầu tầm 8 giờ sáng mỗi ngày.
Thức ăn ngập tràn với đủ loại từ sườn non, sườn cây, tai heo, trứng, ba chỉ quay, gà rán, xúc xích, mực nhồi… cho đến rau luộc, đồ xào vô cùng phong phú.
Thịt được cắt miếng dày và to, gà rán vừa phải, có độ mềm và màu vàng rất bắt mắt… Và đặc biệt, mực nhồi được nhiều thực khách đánh giá là món ngon nhất của tiệm.
Một điểm khiến thực khách thích thú khi ăn cơm tấm tại đây chính là hạt cơm được nấu hoàn toàn bằng gạo tấm vỡ. Cơm thổi vừa chín tới, hạt không nát, không khô mà có độ dẻo và thơm. Đĩa cơm trắng luôn được rưới thêm mỡ hành xanh xanh, bóng bẩy vô cùng kích thích.
Vì giá cao mà người chủ còn được nhiều khách gọi vui là bà Bảy “lưỡi lam”, nhưng bù lại chất lượng của món ăn sẽ không làm bạn thất vọng.
Quán không bao giờ mang hết đồ ăn ra phía trước để món luôn nóng và không bị dính bụi. Khi thức ăn hết, bà Bảy chỉ cần dùng micro gọi nhà bếp làm nóng lại rồi mang lên. "Bán đến đâu thì làm nóng lại đến đó để khách ăn ngon hơn", người chủ chia sẻ.
Đặc biệt, quán còn khiến thực khách thích thú bởi sự đa dạng của món đi kèm được bày sạch sẽ và bắt mắt trên một chiếc bàn dài.
Dù gọi là "cơm tấm bãi rác" nhưng giá cả lại không rẻ chút nào. Cơm tấm ở đây có giá dao động từ 70.000 đến 100.000 đồng/đĩa, và có thể cao hơn tùy vào sự lựa chọn thức ăn kèm. Cũng chính vì mức giá này mà nhiều người còn đặt cho tiệm cơm tấm thêm cái tên khác là "cơm tấm bà Bảy lưỡi lam".
Theo lời người chủ thì quán bán đã hơn 20 năm, nhờ biệt danh "cơm tấm bãi rác" mà nơi này được nhiều thực khách tìm tới.
Nguồn: [Link nguồn]
Người tiêu dùng lo sợ những ảnh hưởng của dịch viêm da nổi cục trên trâu bò và dịch tả lợn Châu Phi nên đồng loạt...