''Phố cá lóc nướng'' đỏ lửa xuyên đêm nướng hàng nghìn con cá cho ngày Vía Thần tài

Sự kiện: Ngày Vía Thần Tài

Đến khuya 9/2 (mùng 9 tháng Giêng âm lịch), "phố cá lóc nướng" vẫn tất bật nướng hàng nghìn con cá lóc cho ngày Vía Thần tài mùng 10 tháng Giêng.

Được mệnh danh là "phố cá lóc nướng" lớn nhất TP HCM nhưng đến ngày Vía Thần tài (mùng 10 tháng Giêng), đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú, TP HCM) mới thật sự nhộn nhịp khi hàng chục quán đỏ lửa xuyên đêm để chuẩn bị hàng nghìn con cá lóc nướng cung ứng ra thị trường.

"Năm nay nhà tôi nướng khoảng 4.800 con cá lấy từ Châu Đốc, tỉnh An Giang. Cân nặng mỗi con khác nhau nên giá thành cũng khác nhau, dao động từ 150.000 đồng đến 250.000 đồng tùy vào cân nặng. Năm rồi do dịch khó nhập cá nên chỉ nướng khoảng 4.000 con. Năm nay nướng nhiều hơn, bán lai rai từ chiều tới giờ rồi nướng tới sáng luôn mới bán kịp ngày mai", đại diện quán cá lóc nướng Cúc Bụi chia sẻ.

Người dân kinh doanh cá lóc nướng trên đường Tân Kỳ Tân Quý nướng cá từ chiều mùng 9 tháng Giêng để chuẩn bị cho ngày Vía Thần tài.

Người dân kinh doanh cá lóc nướng trên đường Tân Kỳ Tân Quý nướng cá từ chiều mùng 9 tháng Giêng để chuẩn bị cho ngày Vía Thần tài.

Hàng chục tiệm bán cá lóc nướng ở đây đều phải huy động thêm người làm nướng cá xuyên đêm để kịp bán sáng mùng 10 tháng Giêng.

Hàng chục tiệm bán cá lóc nướng ở đây đều phải huy động thêm người làm nướng cá xuyên đêm để kịp bán sáng mùng 10 tháng Giêng.

Cá lóc được nướng nguyên con đến khi vàng đều, vừa chín tới.

Cá lóc được nướng nguyên con đến khi vàng đều, vừa chín tới.

Trong ngày Vía Thần tài, số lượng cá lóc nướng được tiêu thụ lên đến hàng ngàn con nên tất cả các quán cá lóc nướng phải nướng xuyên đêm để kịp cung ứng.

Trong ngày Vía Thần tài, số lượng cá lóc nướng được tiêu thụ lên đến hàng ngàn con nên tất cả các quán cá lóc nướng phải nướng xuyên đêm để kịp cung ứng.

Không khí tất bật tràn ngập "phố cá lóc nướng".

Không khí tất bật tràn ngập "phố cá lóc nướng".

Người đàn ông bán cá lóc nướng thoăn thoắt trở cá.

Người đàn ông bán cá lóc nướng thoăn thoắt trở cá.

Để cá nướng chín đều, màu đẹp thì phải liên tục trở cá, cạo lớp cháy bên ngoài.

Để cá nướng chín đều, màu đẹp thì phải liên tục trở cá, cạo lớp cháy bên ngoài.

Tương tự, quán cá lóc nướng Trung cho biết, năm nay tiệm nướng xuyên đêm khoảng 3.000 con cá để bán cho cả khách sỉ và lẻ.

"Năm nay quán tôi chỉ nướng 3.000 con cá lóc để bán cho cả khách sỉ và lẻ. Khách sỉ bên nhà tôi lấy từ 100-300 con nên phải nướng xuyên đêm mới kịp bán sáng mai vì người ta đi mua sớm lắm. Cá nhà tôi có giá từ 170.000 đồng đến 200.000 đồng luôn rau và nước chấm", anh Thuận - nhân viên quán cá lóc nướng Trung cho hay.

Cá nướng xong được xếp ngay ngắn lên kệ.

Cá nướng xong được xếp ngay ngắn lên kệ.

Khách mua từ tối Mùng 9 tháng Giêng.

Khách mua từ tối Mùng 9 tháng Giêng.

Giá mỗi con cá lóc nướng giao động từ 150.000 đồng đến 250.000 đồng kèm rau, nước chấm.

Giá mỗi con cá lóc nướng giao động từ 150.000 đồng đến 250.000 đồng kèm rau, nước chấm.

Nguồn: [Link nguồn]

Quả dại Việt Nam sang nước ngoài thành thảo dược giá trên trời

Bạn đã bao giờ nghe nói đến quả ké đầu ngựa hay chưa?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Ngọc Quyên ([Tên nguồn])
Ngày Vía Thần Tài Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN