Phát hiện nhiều tấn mứt bẩn ở Sài Gòn chuẩn bị bán ra thị trường
Cơ sở sản xuất mứt để bán trong dịp Tết Nguyên đán ở Sài Gòn đầy rác và nước cống, ruồi nhặng bám khắp nơi, hàng chục bao tải chứa nguyên liệu không rõ nguồn gốc được lực lượng chức năng phát hiện.
Ập vào kiểm tra cở sở sản xuất mứt Tết ở quận Bình Tân, lực lượng chức năng phát hiện nhiều tấn mứt không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Sáng 31.12, Đội Quản lý thị trường 6B, thuộc Chi cục quản lý thị trường TP.HCM bất ngờ kiểm tra phát hiện cơ sở sản xuất các loại hàng mứt Tết không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nằm trong bãi giữ xe địa chỉ số 127 An Dương Vương, phường 10, quận 6.
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nhiều tấn mứt táo, mứt cà, mứt nho, vải thiều khô…đựng trong hơn 40 bao tải cùng nhiều thùng giấy không đảm bảo vệ sinh, trong đó nhiều thùng nhãn nhục không rõ nguồn gốc xuất xứ. Một số nguyên liệu mứt trong bao tải được chất đống tại cống nước trước cơ sở.
Quan sát, khu vực chế biến mứt nằm trong khu xưởng nhỏ, ẩm thấp đầy rác và nước cống, ruồi nhặng bám khắp nơi. Tại đây, công nhân sẽ đổ mứt nguyên liệu từ bao tải vào tấm bạt trải giữa nền nhà rồi chế biến thành mứt thành phẩm.
Sau khi chế biến, mứt bẩn được đóng vào các thùng mang nhãn hiệu Bắc Thụy (có trụ sở ở tỉnh Hưng Yên) rồi xuất ra thị trường bán trong dịp Tết Nguyên đán
Hiện cơ quan chức năng đã lập biên bản, niêm phong, kiểm kê số lượng để xử lý theo qui định pháp luật.
Nhiều bao mứt nguyên liệu được chất đống trên tại cống nước trước cơ sở
Ruồi nhặng bám khắp nơi trong xưởng
Sau khi chế biến, mứt bẩn được đóng vào các thùng mang nhãn hiệu Bắc Thụy rồi xuất ra thị trường bán trong dịp Tết Nguyên đán