Phát hiện cơ sở làm mứt Tết dùng hóa chất tẩy trắng
Kiểm tra hai cơ sở sản xuất mứt Tết, lực lượng chức năng phát hiện cả hai điểm này đều dùng bột hóa chất để tẩy trắng mứt.
Ngày 7.1, Đội 4 – Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường – Công an TP.HCM phối hợp với lực lượng chức năng quận Bình Tân kiểm tra hai cơ sở sản xuất mứt Tết trên địa bàn quận.
Nhiều mẫu mứt bí đao trắng tinh sắp được tung ra thị trường trong dịp Tết bị lực lượng chức năng kiểm tra (Ảnh: M.P)
Tại cơ sở Trường Thọ do bà Lư Thị Mỹ Hạnh (52 tuổi) làm chủ trên đường Trương Phước Phan (quận Bình Tân), lực lượng chức năng phát hiện một túi nilon chứa chất bột màu trắng. Tại thời điểm kiểm tra, hơn chục công nhân trong xưởng của bà Hạnh đang sản xuất mứt bí đao. Nhiều mứt bí đao thành phẩm được đóng gói. Làm việc với đoàn kiểm tra, bà Hạnh cho biết chất bột màu trắng dùng để tẩy và làm sạch mứt.
Cùng ngày, đoàn kiểm tra phát hiện một cơ sở sản xuất mứt Tết khác trên địa bàn quận Bình Tân cũng dùng hóa chất tẩy trắng như cơ sở của bà Hạnh. Hiện mẫu bột tẩy trắng cùng mứt của hai cơ sở này được lực lượng chức năng thu giữ để đưa đi giám định.
Theo chủ cơ sở Trường Thọ, mứt bí đao trắng là do dùng chất bột tẩy trắng và làm sạch (Ảnh: M.P)
Trước đó, năm 2011, cơ sở sản xuất Trường Thọ đã bị Thanh tra Sở Y tế TPHCM đình chỉ sản xuất kinh doanh buộc thu hồi toàn bộ sản phẩm để tiêu hủy vì sử dụng chất tẩy trắng công nghiệp với hàm lượng Natri sunfat cao.