Phải chi gần trăm triệu mới có thể dùng bữa tại nhà hàng này vì tách trà nhỏ bé

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Một nhà hàng cao cấp ở Hồng Kông đang bán một loại trà quế Trung Quốc quý hiếm với giá khoảng 184.615 USD/kg.

Glassbelly Tea Lab, một nhà hàng phục vụ các món ăn kết hợp thưởng trà cao cấp ở Hồng Kông, chuyên về trà ô long Wuyi - một trong những loại trà đắt nhất thế giới. Trà đá ô long của Glassbelly được trồng trên đá từ dãy núi Wuyi ở miền đông Trung Quốc. Các loại trà đá nổi tiếng nhất của dãy núi Wuyi bao gồm Rougui, Da Hong Pao và Shui Xian.

Loại trà đắt nhất của nhà hàng là Niu Lan Keng Rougui, một loại trà Rougui quý hiếm. Loại trà này được lấy từ những tảng đá ở thung lũng Niu Lan Keng, nằm trong dãy núi Wuyi.

Phải chi gần trăm triệu mới có thể dùng bữa tại nhà hàng này vì tách trà nhỏ bé - 1

Bạn có thể thưởng thức loại trà này tại Glassbelly với giá khoảng 3.577 USD (85 triệu VND) cho một bữa ăn tối kèm một tách trà Niu Lan Keng Rougui, trong khi bạn cũng có thể mua một kg với giá khoảng 184.615 USD (hơn 4,3 tỷ VND).

Người sáng lập Glassbelly, Wing Yeung, giải thích với CNN rằng rất khó để có được ly trà đích thực do các chiêu trò bán hàng “như thể nó đã tồn tại 1.000 năm” và liên quan đến “các cuộc đàm phán kinh doanh bị bưng bít và các giao dịch bí mật”.

“Những người ở Wuyi sẽ cố gắng bán cho bạn ‘Da Hong Pao đích thực’, nhưng chỉ có sáu cây Da Hong Pao mẹ – và chúng không phải để bán. Da Hong Pao đích thực chỉ được nhân giống từ những cây gốc cũng rất hạn chế. Vì vậy, rất khó để biết liệu một loại trà có đúng như những gì người bán tuyên bố hay không,” Yeung giải thích.

Yeung nói thêm rằng “độ phức tạp” của trà Niu Lan Keng Rougui là điều khiến trà trở nên đắt đỏ. Cô ấy nói: “Nó phải trong, thơm, hài hòa và ‘sống động’ – nó thay đổi vị trên lưỡi của bạn. Tôi nghĩ đây là hương vị của một loại trà ngon. Và đây là thứ bạn đang tìm kiếm – câu trả lời tại sao trà lại có giá cao như vậy.”

Các loại trà quý hiếm từ lâu đã có giá cao ngất ngưởng ở Trung Quốc. Đây không phải là một xu hướng mới. Vào nằm2021, Sotheby's Hong Kong đã phát động cuộc đấu giá trà lần đầu tiên, tập trung vào trà Phổ Nhĩ cổ điển. Một bánh trà nặng 330gr được bán với giá 562.500 HKD (72.150 USD).

Nguồn: [Link nguồn]

Loại trà thơm ngát, không ngờ được ủ từ phân của loài vật này

Chu-hi-cha là tên của một loại trà mới được phát hiện bởi một nhà nghiên cứu Nhật Bản tại Đại học Kyoto. Nó liên quan đến việc ủ phân của sâu bướm đã ăn nhiều loại...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Huy Nguyễn (Theo Yahoo News) ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN