Nóng nhất trong ngày: Giá vàng tăng như vũ bão; Động thái mới của cơ quan chức năng với Baby Three trên cả nước
Giá vàng hôm nay 13/3: Tăng như vũ bão, áp sát 95 triệu đồng/lượng, dân đội mưa đi mua; Giá xăng dầu tiếp đà tuột dốc, có loại về dưới 18.000 đồng/lít; Kiểm tra đồ chơi Baby Three trên cả nước... là những tin tức thị trường hot nhất hôm nay.
Giá vàng hôm nay 13/3: Tăng như vũ bão, áp sát 95 triệu đồng/lượng, dân đội mưa đi mua
Giá vàng miếng SJC được các doanh nghiệp kinh doanh vàng niêm yết ở mức 92,5-94,2 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 900.000 đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra so với phiên hôm qua. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở ngưỡng 1,7 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn được các đơn vị kinh doanh điều chỉnh lên mốc 94,5-94,7 triệu đồng/lượng, cao nhất từ trước đến nay.
Mặc dù giá vàng đang ở mức cao nhất lịch sử nhưng rất đông người kéo đến các cửa hàng kinh doanh vàng để mua bán. Theo khảo sát của PV trên phố Trần Nhân Tông (Hai Bà Trưng, Hà Nội), ngay từ sáng sớm, tại một số cửa hàng kinh doanh vàng lớn, hàng chục người đã kéo đến xếp hàng chờ mua.
Khách đội mưa xếp hàng mua bán vàng
Mở cửa lúc 9h sáng, nhân viên cửa hàng liên tục thông báo, ai đến bán vàng thì vào giao dịch trước, ai mua vàng thì xếp thành hàng chờ vào sau. Tuy nhiên, giữa hàng chục người xếp hàng trên vỉa hè, không một ai đến để bán vàng.
Giá xăng dầu tiếp đà tuột dốc, có loại về dưới 18.000 đồng/lít
Hôm nay (13/3), liên bộ Công Thương - Tài chính thông báo thay đổi giá bán lẻ với các mặt hàng xăng dầu. Trên cơ sở điều hành của liên bộ Công Thương - Tài chính, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đồng loạt điều chỉnh giá xăng dầu kể từ 15 giờ hôm nay.
So với 7 ngày trước, trong kỳ điều hành hôm nay, giá xăng RON 95 (loại phổ biến trên thị trường) giảm 760 đồng/lít, giá bán ra là 19.640 đồng/lít.
Tương tự, giá xăng E5 cũng được điều chỉnh hạ 680 đồng/lít, giá bán ra xuống 19.280 đồng/lít.
Còn giá dầu diesel được điều chỉnh giảm 440 đồng/lít, giá bán về mức 17.890 đồng/lít.
Tại kỳ điều hành hôm nay, liên bộ Công Thương - Tài chính vẫn không trích và không chi sử dụng từ Quỹ bình ổn giá với các mặt hàng xăng dầu.
Kiểm tra đồ chơi Baby Three trên cả nước, Baby Three ế chỏng ế chơ
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước - Bộ Công Thương vừa có công văn gửi Chi Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố về việc tăng cường kiểm tra mặt hàng đồ chơi có hình ảnh, nội dung liên quan đến chủ quyền lãnh thổ Việt Nam.
Những ngày qua, làn sóng tẩy chay búp bê Baby Three lan rộng. Lý do xuất phát từ việc một phiên bản búp bê mang hình vẽ graffiti trên khuôn mặt có đường nét gây tranh cãi. Người dùng nhận định hình ảnh này có nét tương đồng với “đường lưỡi bò” vi phạm chủ quyền Việt Nam.
Trước khi bị phản ứng, Baby Three là một trong những sản phẩm được săn đón nhất trong làn sóng trào lưu búp bê nở rộ với giới trẻ. Tuy nhiên, giờ các cửa hàng không bóng người mua. Anh Hoàng - chủ cửa hàng đồ chơi tại quận Cầu Giấy, Hà Nội - chia sẻ: “Tôi mới nhập một lô về bán trước khi bị tẩy chay. Giờ có bán rẻ cũng chẳng ai thèm hỏi”.
Baby Three ế không bán được
Loại quả ở quê trồng làm cảnh hóa "mỏ vàng", trước rụng bỏ đi nay thành đặc sản giá đắt đỏ
Khác với cây cau lấy quả để ăn trầu, cau cảnh (cau kiểng) thường được trồng để làm đẹp không gian sống. Quả cau cảnh mọc thành từng chùm, khi chín chuyển sang màu vàng cam lạ mắt. Trước đây, thứ quả này chín rụng đầy nhưng không mang lại giá trị kinh tế.
Những năm gần đây, nhiều người bất ngờ khi mứt cau cảnh được rao bán nhiều trên chợ mạng. Theo đó, mứt cau cảnh được đóng thành hộp đẹp đẽ, bán ra với giá khoảng 200.000 đồng/kg.
Để làm mứt cau cảnh, phải chọn những quả cau bánh tẻ, không quá già cũng không quá non. Những người có kinh nghiệm cho biết nên chọn những quả mà khi bổ ra làm đôi sẽ thấy hạt cau vừa kín là được, có thể sử dụng móng tay để bấm thử, nếu cứng quá thì loại ra luôn.
Loại mứt này làm kỳ công nên số lượng không có nhiều, khách nhiều khi phải đặt hàng từ trước mới mua được.
Loại quả từng có giá triệu đồng/kg nay bán rẻ bèo trên "chợ mạng"
Dâu tây Bạch Tuyết hay còn được gọi là dâu tây trắng, thuộc dòng quý hiếm nên rất đắt đỏ. Loại quả này có nguồn gốc từ Nam Mỹ, gần như tuyệt chủng trên thế giới, được nông dân Hà Lan nhân giống thành công thành dâu tây thương mại và Nhật Bản nhập về trồng. Với vị chua nhẹ, hương thơm dịu ngọt pha mùi sữa cùng màu sắc độc lạ, dâu tây Bạch Tuyết được giới nhà giàu thế giới rất ưa chuộng.
Giống dâu tây này tại Nhật Bản được trồng trong nhà kính để hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Chúng còn được kiểm soát chặt chẽ nhiệt độ, ánh sáng, nước, phân bón. Vì vậy, dâu Bạch Tuyết vô cùng đắt đỏ, lên tới vài triệu đồng/kg. Xuất hiện tại thị trường Việt Nam đã lâu nhưng dâu tây Bạch Tuyết vẫn chưa phải loại quả phổ biến, không được bán nhiều vì quá đắt.
Dâu tây Bạch Tuyết giá rẻ đang được rao bán ồ ạt trên các chợ mạng.
Tuy nhiên thời gian gần đây, dâu tây Bạch Tuyết lại được rao bán rầm rộ trên chợ mạng với giá từ 95.000 - 180.000 đồng/kg, thậm chí nhiều tiểu thương còn bán buôn với giá rẻ hơn nữa.
Trước những thắc mắc của khách hàng, chị Phương - một tiểu thương chuyên kinh doanh hoa quả nhập khẩu từ Trung Quốc giải thích: " Hiện tại Trung Quốc đã trồng thành công giống dâu Bạch Tuyết nên loại quả từng vô cùng đắt đỏ này nhập khẩu từ Trung Quốc về chỉ có giá 500.000 đồng/9kg, rất phù hợp với túi tiền của khách hàng bình dân ".
Giá vàng tăng "đỉnh nóc", khách xếp hàng xuyên trưa chờ mua bán; Hết cầm cự nổi, doanh nghiệp bình ổn lại xin tăng giá thịt heo; Choáng với số tiền...
Nguồn: [Link nguồn]
-13/03/2025 20:19 PM (GMT+7)