Nóng nhất trong ngày: Giá vàng sắp bỏ xa mốc 100 triệu đồng; Cây "mọc ra kem" hút khách

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

Giá vàng hôm nay 30-3: Sắp bỏ xa mốc 100 triệu đồng/lượng vẫn đồng loạt được dự báo tăng tiếp; Cây “mọc ra kem”, hái bán hét giá gần 300.000đ/kg vẫn nườm nượp khách... là những tin tức thị trường hot nhất hôm nay.

Giá vàng hôm nay 30-3: Sắp bỏ xa mốc 100 triệu đồng/lượng vẫn đồng loạt được dự báo tăng tiếp

Cuối tuần, ngày 30-3, giá vàng miếng SJC được các doanh nghiệp SJC, DOJI, PNJ duy trì ở mức đỉnh quanh 98,4 triệu đồng/lượng mua vào, 100,7 triệu đồng/lượng bán ra, tăng tới 3,3 triệu đồng/lượng so với cuối tuần trước. Tương tự, giá vàng nhẫn và vàng trang sức 99,99 các loại cũng duy trì ở mức cao, lên 98,2 triệu đồng/lượng mua vào, 100,4 triệu đồng/lượng bán ra - tăng 3,4 triệu đồng/lượng so với cuối tuần trước. 

Giá vàng vẫn được dự báo tăng

Giá vàng vẫn được dự báo tăng

Giá vàng trong nước cũng có sự cách biệt giữa các thương hiệu. Vàng miếng hiệu Vàng Rồng Thăng Long của Công ty Bảo Tín Minh Châu được bán ra lên tới 100,9 triệu đồng; vàng nhẫn trơn của công ty này cũng được bán với giá tương tự. Giá vàng trong nước đang tiến sát mốc 101 triệu đồng/lượng, là mốc cao nhất trong lịch sử. Một số doanh nghiệp khác như Công ty Mi Hồng giao dịch vàng miếng SJC 99,7 triệu đồng/lượng chiều bán ra; vàng nhẫn trơn bán ra 99,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước liên tục lập những mốc cao mới theo đà đi lên của thế giới. Trên thị trường quốc tế, kim loại quý dừng phiên giao dịch cuối tuần ở mức đỉnh mới vượt mọi kỷ lục trước đó - 3.085 USD/ounce, tăng khoảng 60 USD/ounce so với cuối tuần trước.

Bất chấp đà tăng nóng của giá vàng, cả giới phân tích lẫn nhà đầu tư đều dự báo kim loại quý còn tiếp tục tỏa sáng trong tuần tới, theo kết quả khảo sát về xu hướng giá vàng của Kitco.

Loại thịt “tốt nhất thế giới” được bán đầy chợ Việt với giá rẻ hơn thịt lợn

Thời gian gần đây, giá thịt lợn liên tục tăng cao, lên đến 150-170 nghìn đồng/kg khiến nhiều người “đau đầu” mỗi khi xuống tiền. Nhiều gia đình lựa chọn các loại thịt khác như thịt gà, ngan, vịt, hạn chế thêm thịt lợn vào bữa ăn hàng ngày để cắt giảm chi tiêu. Với giá chỉ từ 70-90 nghìn đồng/kg, giá thịt gia cầm được coi như rẻ bằng một nửa so với thịt lợn, lại có thể chế biến thành nhiều món ngon như luộc, rang, nướng hay xào sả ớt…

Đặc biệt hơn, mới đây, một chuyên trang sức khỏe của Mỹ là MedicineNet cho rằng, thịt gia cầm là loại thịt tốt nhất thế giới, hơn cả thịt lợn và các loại hải sản.

Theo khảo sát của PV, tại các chợ dân sinh, thịt lợn đang được bán với giá từ 130-175 nghìn đồng/kg, tuỳ loại. Trong đó, thịt thăn, mông hoặc vai lợn có giá 130 nghìn đồng/kg, ba chỉ lợn có giá từ 150-175 nghìn đồng/kg, tăng từ 20-30 nghìn đồng/kg so với thời điểm trước Tết Nguyên đán

Trong khi đó, các loại thịt gia cầm, đặc biệt là thịt gà đang được bán với giá rất rẻ, chỉ từ 70-90 nghìn đồng/kg, rẻ bằng một nửa so với thịt lợn.

Cẩn trọng với cá tầm được rao bán siêu rẻ trên mạng xã hội

Thời gian gần đây, trên các chợ mạng xuất hiện nhiều lời rao bán "giải cứu" cá tầm Sa Pa với mức giá chỉ từ 69.000 đồng/con, thu hút sự quan tâm lớn từ người tiêu dùng bởi đây là loài cá vốn được coi là đặc sản cao cấp, nay lại được bán với giá rẻ bất ngờ.

Theo tìm hiểu của PV, trên các hội nhóm buôn bán trên mạng xã hội, loại cá tầm giá rẻ này được giới thiệu là thơm ngon, không có xương. Dưới mỗi bài đăng, có hàng chục, thậm chí hàng trăm người đặt mua. Người bán cho biết đây là cá tầm "giải cứu" có xuất xứ từ Sa Pa (Lào Cai). Do cá suy yếu, buộc người nuôi phải bán gấp.

Cá tầm giá rẻ bán tràn lan trên chợ mạng

Cá tầm giá rẻ bán tràn lan trên chợ mạng

Theo anh Lê Huy, người chuyên kinh doanh thủy hải sản trên địa bàn TP Hà Nội, thị trường cá tầm hiện nay khá lẫn lộn. Không chỉ người mua, ngay cả người bán cũng khó xác định được nguồn gốc cá, chủ yếu dựa vào giá cả. Cá tầm phải nuôi đủ ngày, nuôi đủ lâu (thường 10 - 12 tháng) thì mới đạt chất lượng tốt nhất. Người tiêu dùng nên thận trọng khi mua loại cá tầm giá rẻ trên mạng, vì rất có thể đây là loại cá chưa đủ chất lượng để xuất bán. 

Chưa kể, cá đến tay người mua đã qua chế biến, không còn đang bơi, nên không kiểm chứng được độ tươi sống. Đặc biệt khi cá tầm đã qua đông lạnh, cấp đông thì khi ăn thịt cá sẽ bị bở, mất đi vị tươi ngon. 

Cây “mọc ra kem”, hái bán hét giá gần 300.000đ/kg vẫn nườm nượp khách

Nhắc đến kem, hầu hết chúng ta sẽ nghĩ đến món ăn giải nhiệt mát lạnh như kem que, kem hộp, kem ốc quế. Nhưng còn một loại kem nữa đặc biệt hơn cả khi chúng “mọc trên cây”. Thực chất, đây là một loại quả mang tên “quả kem”, hay còn được biết đến với tên gọi khác là “white sapote”. Quả có nguồn gốc từ miền Trung Mexico và được trồng nhiều ở các nước Mỹ Latinh, Ấn Độ, các nước Đông Nam Á. 

Quả có hình dáng tròn trịa, vỏ xanh khi còn non và chuyển sang màu vàng khi đã chín. Phần thịt quả bên trong có màu trắng, mềm và sền sệt, có thể xúc ăn. Món “kem” đặc biệt này rất mọng nước, vị ngọt ngào xen lẫn chút chua nhẹ, mang lại nhiều lớp hương vị phong phú, khi ăn có cảm giác như một thìa kem thực sự đang tan chảy trên đầu lưỡi. Ngoài ra, hương vị sẽ ngon hơn gấp bội nếu quả được đông lạnh. 

Tại Việt Nam, quả kem hay white sapote vẫn chưa phổ biến như nhiều loại trái cây khác. Còn tại các nước châu Á khác như Nhật Bản hay Trung Quốc, đây là loại quả giúp nhiều nông dân “hái ra tiền”. Năm 2022, giá quả kem tại Nhật Bản đã ở mức khoảng 250.000đ/quả.

Ở Trung Quốc, một doanh nhân trẻ tại huyện Xiang Zhou (Quảng Tây) đã trồng thành công loại cây này và thu về lợi nhuận khổng lồ. Theo người này chia sẻ, năm 2024, khu vườn của anh cho thu hoạch khoảng 15 tấn quả kem với giá bán từ 50 - 80 NDT (172.000 - 275.000đ)/kg tùy kích cỡ quả.

Thứ nhiều người Việt đang vứt đi, ở đây bán 1,6 triệu đồng/kg vẫn ùn ùn người mua

Ngô (bắp) là thực phẩm hầu như ai cũng thích, nhưng phần lớn chúng ta thường bỏ râu ngô để có thể thưởng thức bắp ngô một cách trọn vẹn hơn. Dù vậy, râu ngô ở nước ngoài lại được mệnh danh là “râu rồng”, có giá bán cao ngất ngưởng và cực kỳ được săn đón trên thị trường.

Cụ thể, tại Trung Quốc, râu ngô chính là một vị dược liệu giá trị trong y học cổ truyền nước này. Theo đó, râu ngô có vị ngọt nhẹ, tính bình, có nhiều công dụng như lợi tiểu, chữa vàng da, viêm túi mật, sỏi mật, tăng huyết áp, tiểu đường, tắc sữa…

Đặc biệt, râu ngô có thể dùng để nấu nước trà với hương vị ngọt thanh, tính mát, giải nhiệt tốt. Ở Việt Nam và Trung Quốc, các loại trà làm từ râu ngô rất được yêu thích với giá bán khá bình dân, chỉ khoảng vài chục nghìn đồng/hộp 10-20 gói. Thậm chí ở Trung Quốc, người tiêu dùng còn “phát minh” ra nhiều món ăn độc lạ từ nguyên liệu này, chẳng hạn như trứng rán râu ngô, nộm râu ngô đậu phộng.

Khi công dụng của râu ngô ngày càng được biết đến rộng rãi, râu ngô khô và râu ngô tươi cũng trở thành mặt hàng bán chạy trên chợ mạng Trung Quốc. Cá biệt, có một phòng khám Đông y còn bán râu ngô với giá lên đến 46,8 NDT cho 100g, tương đương 468 NDT (1,6 triệu đồng)/kg. Tại Việt Nam, giá râu ngô khô hiện dao động từ 60.000 - 180.000đ/kg tùy loại và tùy nơi bán.

Giá vàng trong nước lên gần 101 triệu đồng/lượng; Nhiều nhà hàng bán thịt chuột khô gây tranh cãi, giá hơn 1 triệu/kg... là những tin tức thị trường...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Trung Nguyên ([Tên nguồn])
Thông tin thị trường Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN