Nở rộ chuẩn bị Lễ Vu lan online trong mùa dịch

Chưa đầy một tháng nữa sẽ đến lễ Vu lan, nhu cầu ăn chay của người dân bắt đầu tăng. Trước tình hình phải đóng cửa do dịch COVID-19, nhiều nhà hàng chuyển hướng sang dạy nấu ăn trực tuyến, chuẩn bị đồ chay qua các kênh online thu hút nhiều người quan tâm.

Nhà hàng dạy nấu món ăn chay qua zoom

Mùa Vu lan báo hiếu sắp đến nhưng phải đóng cửa vì dịch bệnh, nhiều nhà hàng chay chuyển sang mở lớp dạy nấu ăn trực tuyến. Đồng thời, họ cũng quay video giới thiệu về những món ăn chay mới lạ, hấp dẫn tại nhà hàng.

Nhà hàng Tâm An Lạc dạy nấu ăn trực tuyến trong mùa dịch

Nhà hàng Tâm An Lạc dạy nấu ăn trực tuyến trong mùa dịch

Hiện, nhà hàng chay Tâm An Lạc (Cầu Giấy, Hà Nội) dạy nấu ăn trực tuyến cho khách hàng thông qua zoom. Mỗi tuần, cơ sở này sẽ dạy từ 2 - 3 buổi với thời lượng 45 phút đến 1 tiếng đồng hồ. Chị Vũ Thị Xuân Quý - quản lý nhà hàng này cho biết, đã chuẩn bị sẵn các kế hoạch đăng tải 50 video dạy nấu ăn giúp mọi người có thể tự nấu được một mâm cỗ chay trong mùa lễ Vu Lan.

Mọi người chuẩn bị cho việc dạy nấu ăn trực tuyến trên nền tảng zoom

Mọi người chuẩn bị cho việc dạy nấu ăn trực tuyến trên nền tảng zoom

“Với mong muốn hướng mọi người đến việc ăn thuần chay, đặc biệt với nhu cầu ăn chay trong mùa lễ Vu Lan - dịp ăn chay nhiều nhất năm, chúng tôi có hình thức dạy nấu ăn trực tuyến. Việc triển khai các lớp dạy nấu đồ thuần chay có thể giúp đỡ mọi người có thể đa dạng thực đơn hơn”, chị Quý cho biết.

Vì giãn cách xã hội, các nhân viên trong nhà hàng trở thành một ekip tự sản xuất nội dung

Vì giãn cách xã hội, các nhân viên trong nhà hàng trở thành một ekip tự sản xuất nội dung

Anh Nam (đầu bếp tại nhà hàng Tâm An Lạc) chia sẻ: “Việc dạy trực tuyến này khá mới mẻ với tôi. Buổi dạy đầu tiên còn gặp trục trặc về vấn đề âm thanh và hình ảnh, nhưng đến các buổi sau, khi đã dần quen và chuẩn bị tốt hơn. Tôi có thể truyền tải đến mọi người trọn vẹn hơn về món ăn từ nguyên liệu cho tới cách chế biến”.

Để có được một buổi dạy trực tuyến, đầu bếp phải chuẩn bị từ sớm, từ kỹ thuật, tốc độ truyền tải đến các món ăn, kịch bản chương trình

Để có được một buổi dạy trực tuyến, đầu bếp phải chuẩn bị từ sớm, từ kỹ thuật, tốc độ truyền tải đến các món ăn, kịch bản chương trình

Trong thời điểm giãn cách xã hội như hiện nay, nhu cầu nấu ăn tại nhà tăng cao, vì vậy các lớp dạy nấu ăn trực tuyến xuất hiện nhằm đáp ứng mong muốn “mỗi ngày một món” của người tiêu dùng.

Chị Nguyễn Thu Hằng (Long Biên, Hà Nội) có thói quen ăn chay vào đầu tháng và những hôm Rằm. Lễ Vu lan sắp tới, chị Hằng chuẩn bị những thực phẩm, gia vị chay để có thể làm một mâm cỗ cúng gia tiên hoàn chỉnh. “Nhờ các video dạy nấu ăn online, việc nấu nướng của tôi trở nên dễ dàng hơn và đặc biệt gia đình tôi cũng rất thích những đồ ăn này”, chị Hằng chia sẻ.

Trước tình hình dịch bệnh, chị Hằng còn đăng ký tham gia trước một buổi Đại lễ Vu lan sẽ được phát trực tiếp thông qua YouTube.

Mọi người tham gia một buổi giảng đạo online thông qua phần mềm zoom

Mọi người tham gia một buổi giảng đạo online thông qua phần mềm zoom

“Vì tình hình dịch bệnh, các hoạt động tụ tập đông người cần phải hạn chế, vì vậy tôi cũng phải làm quen với việc đi lễ online. Mọi thứ cũng không quá khó như tôi nghĩ, vẫn mong một ngày dịch có thể qua đi và tôi cùng mọi người có thể đi lễ trực tiếp”, chị Hằng chia sẻ.

Nguồn: [Link nguồn]

”Chợ online'' chung cư họp nhộn nhịp giữa đại dịch COVID-19

Mỗi sản phẩm được chào bán trên các group hội nhóm kín ở chung cư đều thu hút trả trăm lượt hỏi giá, đặt hàng…...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Đức Huy ([Tên nguồn])
Lễ Vu lan báo hiếu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN